Sinh viên 15:06:13 Ngày 14/07/2020 GMT+7
Giới Showbiz và những cái tết buồn
“Tết là dịp đặc biệt và được chờ đón nhiều nhất trong một năm. Xuân sang, Tết đến lòng người rộn ràng, phấn khởi. Thế nhưng, đối với nhiều nghệ sĩ, Tết không chỉ gắn với những niềm vui, hạnh phúc mà còn đầy những ký ức buồn...”

Ðào Anh Khánh: 10 năm nay tôi chưa biết đến cái Tết thật sự

Ðã 10 năm nay, Ðào Anh Khánh chưa được hưởng một cái Tết đúng nghĩa, một cái Tết để nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái để nạp lại năng lượng sau một năm dài tất bật. Thay vào đó, anh cứ lụi hụi, cặm cụi với vô vàn những dự án lớn nhỏ. Một điều lạ, cứ Tết đến xuân về, khi người người mải mê sắm Tết, thì Ðào Anh Khánh lại sửa soạn đón… công việc. Mỗi năm anh lại trăn trở một nỗi niềm, ấp ủ một dự án riêng. Ðào Anh Khánh luôn muốn đem đến cho công chúng của anh những niềm vui, những điều mới lạ nhất nhân dịp đầu xuân, chứ không hề nghĩ đến hạnh phúc của riêng mình.

Ngót chục năm cuốn mình trong guồng quay sự kiện, hết mình với những “Ðáo xuân”, rồi “Cầu âm thanh”… Ðào Anh Khánh đã quên mất cách ăn Tết như thế nào. Thậm chí, Tết còn là khoảng thời gian anh bận rộn và cô đơn nhất trong năm. “Bạn bè có đến thăm mình được, chứ mình thì không thể đi đâu vì ngổn ngang công việc”, người nghệ sĩ ấy cứ mải miết như thế. Thảng hoặc, khi công việc tạm vãn, anh mới chợt nhận ra mình chỉ có một mình, mình đang cô đơn giữa căn nhà rộng lớn, nỗi trống vắng bất chợt ùa đến xâm chiếm tâm hồn.

Tết năm nay, sau thành công vang dội của “Dòng chảy ngàn năm”, Ðào Anh Khánh quyết định tạm gác lại công việc để thoải mái nghỉ ngơi và thư giãn. Trước mắt, anh sẽ sửa sang lại nhà cửa, làm đẹp tổ ấm của mình. Hoàn thiện bức tranh tường cao 5 tầng, sơn lại những bức tượng xung quanh nhà, sửa sang căn nhà đá vòm trên cây – nơi anh đã từng sống và làm việc suốt mấy tháng trời… mọi ý tưởng đã được lên chi tiết và mang toàn bộ tâm huyết của anh. Khoảnh sân vườn là nơi anh yêu thích nhất với đủ mọi loài cây và hoa lạ, đặc biệt là 6 cây ban trắng Ðiện Biên sẽ nở rộ, trắng tinh thanh khiết, cùng anh đón Tết. Ðào Anh Khánh cũng đã lên kế hoạch muốn được đi đến nơi nào thật xa, chơi hết mình bên những người bạn tuyệt vời.

Hoa hậu Ngọc Hân: Chúc đồng bào miền Trung mùa Tết an lành

Ngay từ nhỏ, Ngọc Hân đã rất thích Tết, vì sẽ được mặc quần áo mới

trong cái se lạnh chuyển mùa, được đi thăm những người thân cùng bố mẹ và em trai. Lớn lên một chút, Hân được mẹ dạy làm những loại bánh mứt ngày Tết, sắp đặt bàn thờ, quét dọn và trang trí nhà cửa. Hân thích tự mình chọn mua những cành đào với nhiều nụ hồng chúm chím, bởi cảm giác sáng mồng một thức dậy được nhìn thấy những nụ đào đang hé nở cũng như nhìn thấy những hi vọng, những niềm vui. Hân thường có thói quen khai bút lấy may, những cảm xúc ngày đầu năm ấy đối với Hân thật đặc biệt.

Năm nay, Tết với Ngọc Hân có rất nhiều ý nghĩa. Sau khi đăng quang hoa hậu Việt Nam 2010, Hân có nhiều cơ hội làm từ thiện, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Hiện tại Hân đang quyên góp một số quà Tết để trở lại thăm những gia đình bị thiên tai, bão lụt ở miền Trung. Hân mong cho các em bé ở những nơi đó có được nhiều quần áo mới, nhiều thức ăn ngon, cầu chúc cho đồng bào miền Trung có một cái tết thật ấm áp, an lành. Hân sẽ cố gắng để vừa hoàn thành tốt công việc của mình vừa có thể làm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: Tôi từng đón giao thừa một mình ngoài đường!

Ðó là cảm giác của Thùy Linh nhiều năm trước đây, khi Linh còn một mình bươn chải ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ðã có những giây phút, Linh phải đón giao thừa một mình ngoài đường, giữa hai show diễn. Ðã có những lúc rớt nước mắt khi nhìn đoàn tàu kín người chở mai vàng ngược ra Bắc... Cho đến tận bây giờ, Linh vẫn không thể quên được cảm giác đó.

Những năm sau này tết với Thái Thùy Linh vui hơn nhiều, đặc biệt là từ ngày bé Thái An chào đời. Linh đã có một giao thừa đáng nhớ khi ôm con gái bé bỏng mới mười ngày tuổi đứng dưới bầu trời rực rỡ pháo hoa trong mưa phùn lất phất. Ðó là một cảm giác tuyệt vời, như thể trong một giấc mơ. Với Linh, bé An là tất cả, Linh luôn muốn dành trọn những khoảng thời gian đẹp nhất cho gia đình. Chính vì vậy, đã 2 năm nay Linh từ chối những chuyến lưu diễn xa để ở nhà với con.

Tết năm nay cũng sẽ là một cái tết bận rộn của Thùy Linh. Giữa tháng 12, đúng vào thời điểm phát hành album "Linh Lính", Linh có chuyến đi kéo dài hơn chục ngày, tham dự "Liên hoan thanh niên Thế giới lần 17" tại Nam Phi. Khi trở về, ngoài những show diễn phục vụ Giáng sinh và Tết Dương lịch, Thùy Linh phải làm bù rất nhiều việc hỗ trợ cho album mới phát hành. Năm nay, bé An đã lớn hơn nên phải "nhường" để mẹ đi phục vụ bà con Việt kiều tại Phần Lan, đây sẽ là lần xa mẹ lâu nhất từ khi Thái An ra đời.

 Hương Trà - Bản tin ĐHQG Hà Nội số 239/2011
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC