Sinh viên 18:22:09 Ngày 04/12/2020 GMT+7
Nguyễn Tuấn Khôi và niềm đam mê văn hóa Nhật
Luôn giữ vững thành tích xuất sắc trong 4 năm đại học, với tổng điểm 3,69, Nguyễn Tuấn Khôi (K53 Đông phương học) đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp khoá QH-2008-X ngành Đông phương học.
Tuấn Khôi được biết đến là một chàng trai học giỏi và luôn có những điểm số cao vút trong suốt 4 năm đại học ở khoa Đông phương học. Từ nhỏ Tuấn Khôi đã đam mê và muốn tìm hiểu văn hoá phương Đông, nhất là văn hoá Nhật Bản. Đó cũng là lí do chính mà cậu bạn nhỏ bé gốc Hà Nội quyết định đăng kí thi vào Khoa Đông phương học của Trường ĐHKHXH&NV.
Tuấn Khôi cho biết cậu có thành tích học tập tốt như vậy là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn Nhật Bản: “Các thầy cô quan tâm đến sinh viên và luôn tìm kiếm những học bổng để giúp sinh viên có cơ hội được học tập ở môi trường tốt nhất. Đặc biệt là cô Phan Hải Linh – Chủ nhiệm Bộ môn Nhật Bản học – đã tạo mọi điều kiện và giúp Khôi có được suất học bổng sang Nhật trong năm thứ 2 học đại học. Đây là cơ hội học tập cũng như cơ hội tìm hiểu nền văn hoá Nhật mà Khôi ước mơ bấy lâu”.
Khi được hỏi về bí quyết học tập, Tuấn Khôi chia sẻ: “Việc học với mình là một sở thích, là một hành trình khám phá và tìm kiếm tri thức mới. Nhất là bây giờ khi phải học trong môi trường tín chỉ thì việc chủ động nắm bắt thông tin và quản lí lịch trình học tập đối với sinh viên rất quan trọng. Biết tự tìm kiếm thông tin và nắm chắc chương trình đào tạo thì việc học tập sẽ rất suôn sẻ”.
Ngoài việc học ra, Tuấn Khôi cũng dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động đoàn đội ở địa phương và các hoạt động bổ trợ cho việc học tiếng Nhật, khám phá văn hoá Nhật. Tuấn Khôi cho biết, “bây giờ nhiều bạn trẻ rất yêu thích văn hoá trẻ của Nhật Bản, nhưng mình lại thích tìm hiểu và khám phá những nét đẹp truyền thống hơn bởi nó có gì đó rất bí ẩn và thú vị”.
Tuấn Khôi cũng rất đam mê nhảy Yosakoi – một điệu nhảy truyền thống của Nhật. Yosakoi được yêu thích bởi giai điệu sôi động, giúp bản thân giải phóng được những căng thẳng, mệt mỏi – Tuấn Khôi chia sẻ. Khôi cũng hào hứng cho biết thêm về câu lạc bộ nhảy mà bạn tham gia cũng có sự góp mặt của một số bạn sinh viên của Bách Khoa, Luật, ĐH Quốc gia… Cứ đến lễ hội Hoa anh đào vào tháng 4 hàng năm là Khôi cùng các bạn của mình lại chăm chỉ tập luyện và tham gia trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc.
Vì đã từng có thời gian du học Nhật Bản nên cơ hội nghề nghiệp cũng như làm thêm của Khôi khá thuận lợi. Trong hai năm thứ 3 và thứ 4 đại học, Khôi đã đi làm thêm ở năm nơi, và nhờ đó Khôi thu được khá nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai. Hiện tại, bên cạnh việc học tập và hoàn tất hồ sơ để học cao học thì Tuấn Khôi đi dạy thêm tiếng Nhật và đi làm thêm ở một công ty xúc tiến đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam để nâng cao trình độ của bản thân.
“Hãy cứ làm đi, rồi bạn sẽ thành công” – Khôi nói – “Hãy cứ hăng say không ngần ngại tìm kiếm, khám phá và sáng tạo… rồi những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”. Đây là kinh nghiệm giúp Tuấn Khôi đạt được những thành công trong học tập và trong cuộc sống.à niềm đam mê văn hoá Nhật
Thanh Huyền
 
 
 Thanh Huyền - Bản tin số 261 - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC