Sinh viên  Lăng kính sinh viên 10:03:38 Ngày 03/03/2021 GMT+7
Tôi thấy mình thật nhỏ bé
Đỗ Thành Công sinh năm 1991 tại một vùng quê nghèo. Sóc Sơn cách nơi phồn hoa đô hội chẳng là bao, nhưng sao lại thuần phác đến thế, mảnh đất này đã nuôi dưỡng tâm hồn cậu bé Công. Được sinh ra trong một gia đình nề nếp, bố làm nghề kĩ thuật, mẹ là giáo viên, nên từ nhỏ, Công và chị gái đã được dạy dỗ, phát huy nhiều thế mạnh trong học tập. Đặc biệt người cha đã mang đến cho Công sự say mê khoa học kĩ thuật và đó chính là câu trả lời tại sao Công lại theo học ngành Khoa học máy tính tại Trường ĐHCN, ĐHQGHN.
Với dáng người nhỏ nhắn, thư sinh, nhưng Công là người sôi nổi, nhiệt thành, tự tin.
12 năm dưới mái trường trung học, 11 năm Công là học sinh giỏi, thi vào đại học Công đạt điểm số 28,5/30 – đó là điểm số rất đáng ngưỡng mộ. Đối với Công học tập bao giờ cũng được ưu tiên số 1. Công chia sẻ: “Tôi luôn nghiêm túc với từng môn học, đặc biệt là với các môn chuyên ngành. Tôi thường tự mày mò, nghiên cứu các kiến thức, phần mềm mới trên các diễn đàn công nghệ trong và ngoài nước. Càng học nhiều, tôi càng thấy mình thật nhỏ bé”.
Từ nhỏ Công rất thích tham gia các hoạt động Đoàn. Khi bước vào lớp 11 đã đánh dấu bước chuyển biến rõ rệt trong con người Công, dám tự tin đảm nhiệm vai trò Bí thư chi đoàn, ủy viên BCH Đoàn Trường THPT Sóc Sơn. Và cũng trong thời gian này Công vinh dự được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì những thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên. Công tâm sự: “Vừa học tập, vừa tham gia công tác Đoàn, tôi thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn. Chính việc tham gia hoạt động Đoàn đã làm tôi từ một con người nhút nhát trở nên bạo dạn, tự tin, dám nghĩ, dám làm”. "Mang theo niềm vinh dự trở thành sinh viên Trường ĐHCN, ĐHQGHN - một ngôi trường đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam - tôi không khỏi bỡ ngỡ bởi môi trường tôi sẽ gắn bó 4 năm học đại học chủ yếu là các bạn nam nên hoạt động đoàn trầm, buồn, các bạn không thích tham gia các hoạt động mà thường để dành thời gian bên bàn máy tính với những con số, lập trình,..." Làm thế nào để thay đổi được môi trường này? Làm thế nào để thu hút được các bạn tham gia nhiệt tình, sôi nổi? Đó là câu hỏi luôn thôi thúc Công và Công đã phải đi tìm lời giải đáp bằng cách gắn các hoạt động đoàn với hoạt động chuyên môn. Tổ chức các cuộc thi về công nghệ, thu hút các bạn đến với Câu lạc bộ Thuyết trình, CLB Nguồn nhân lực HRTECH - nơi mà các đoàn viên, sinh viên không chỉ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn mà còn là nơi các bạn được trang bị những kĩ năng thuyết trình, kĩ năng mềm,..
Không chỉ tham gia các hoạt động đoàn, CLB ở Trường, Công còn là thành viên BCN CLB sinh viên Sóc Sơn. Công luôn tâm niệm rằng: mình phải “va đập” thật nhiều để học hỏi, hoàn thiện bản thân. Dự định gần nhất của Công là học tiếng Anh thật tốt để xin một học bổng toàn phần trong chương trình trao đổi sinh viên hoặc chương trình tình nguyện quốc tế. Công tâm sự: “Tôi thực sự muốn được học tập và hoạt động tình nguyện ở nước ngoài để có cơ hội trải nghiệm và trang bị kiến thức quý báu cho bản thân”.
 
 Tuệ Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC