Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
VNU-UET: Khai giảng năm học 2015 – 2016
Sáng 4/9/2015, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; các đơn vị đối tác cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên của Trường ĐH Công nghệ.

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết, năm học 2014 – 2015, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 3 của Trường đã được tổ chức thành công tốt đẹp, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Nhà trường. Tập thể cán bộ viên chức và sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã thi đua lập nhiều thành tích và đạt được các kết quả tiêu biểu về mọi mặt. Trường đã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc học, thực hiện tốt chương trình đào tạo chất lượng cao và chuẩn quốc tế, thực hiện tốt nhiệm vụ về đổi mới tuyển sinh; cập nhật toàn bộ chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ theo quy chế mới; hoàn thiện đề cương chi tiết theo chuẩn đầu ra cho tất cả các môn học bậc đại học, thạc sĩ; xây dựng các đề án mở mới chương trình đào tạo trong đó có chương trình đào tạo chất lượng cao định hướng xã hội hoá; hoàn thành công tác kiểm định chất lượng cho 2 chương trình đào tạo, qua đó tất cả các khoa trong trường đều có chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

Trường ĐH Công nghệ cũng đã duy trì và nâng cao thành tích trong hoạt động khoa học công nghệ với hơn 200 công trình khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế; công bố được 02 sản phẩm khoa học có tiếng vang đó là phần mềm phân tích hệ gen 3 cá thể trong một gia đình người Việt và vi mạch mã hoá tín hiệu video theo chuẩn H.264/AVC.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ nhấn mạnh, năm học 2015 – 2016 là năm học khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của Nhà trường. Đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 3 với các chủ trương quan trọng như phát triển Trường theo mô hình đại học định hướng nghiên cứu; tiếp tục giữ vững vị thế trường đại học nằm trong nhóm các trường đào tạo về kỹ thuật, công nghệ có uy tín hàng đầu của cả nước; nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; lấy tiêu chí của trường đại học nghiên cứu, tiêu chí kiểm định chất lượng làm mục tiêu phấn đầu đồng thời tập trung phát triển môi trường giảng dạy, nghiên cứu, học tập và quản lý theo các tiêu chí đại học số hoá.

Chúc mừng các tân sinh viên, PGS.TS Nguyễn Việt Hà nhắn nhủ các em cần cố gắng phát huy tốt năng lực học tập, nhanh chóng hoà nhập, thích ứng với môi trường đào tạo mới, tiếp cận được những yêu cầu của quá trình đào tạo tại Trường ĐH Công nghệ, đóng góp xứng đáng vào việc tăng cường danh tiếng và vị thế của Nhà trường.

Tại Lễ khai giảng, lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2014 – 2015, các sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic và đạt giải nghiên cứu khoa học; cấp học bổng cho các sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên được tuyển thẳng.

 

 Minh Vũ - VNU Media
  Print     Send
Others