Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
12 đại biểu từ ĐHQGHN tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II
Sáng 13/12/2015, tại Hà Hội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 364 đại biểu trên mọi miền đất nước và nước ngoài, đại diện cho trí tuệ và tài năng của tuổi trẻ Việt Nam.

Dự Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. 

Với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”, Đại hội là thông điệp thể hiện lòng quyết tâm của đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây và bảo vệ đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.

Đoàn đại biểu của Thành phố Hà Nội gồm 51 tài năng trẻ do TS. Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN làm trưởng đoàn.

ĐHQGHN có 12 đại biểu tham gia Đại hội quan trọng này. Trong đó, bài phát biểu của TS. Lê Anh Vinh - giảng viên Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN được dẫn đăng trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Tại Đại hội, các đại biểu sẽ đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước; tạo diễn đàn để các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong hai ngày qua, các đại biểu tham dự Đại hội đã tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa như báo công dâng Bác về những thành tích các tài năng trẻ đạt được trong thời gian qua; vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu cũng đã thể hiện trách nhiệm, trí tuệ của mình trong tham gia thảo luận tại 8 trung tâm với chủ đề “Tài năng trẻ chung tay xây dựng đất nước”; tham dự chương trình giao lưu “Tài năng trẻ Việt Nam- Sáng tạo để vươn cao”.

Nhân dịp Đại hội, các đại biểu đã bày tỏ mong muốn được Đảng và Nhà nước tin tưởng, nhìn nhận và đánh giá đúng, cũng như có chế độ, chính sách thỏa đáng để động viên, khuyến khích. Tài năng trẻ Việt Nam kỳ vọng sẽ được tạo môi trường, điều kiện làm việc thuận lợi hơn, cũng như được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên hơn để phát triển và hoàn thiện tài năng, chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh.

>>> Tin tức liên quan trên báo chí:

- Báo điện tử VnExpress: Phó giáo sư trẻ đề xuất giải pháp thu hút nhân tài

- Báo điện tử Dân trí: Tiến sĩ ĐH Harvard Lê Anh Vinh hiến kế chống “chảy máu chất xám"

- Báo điện tử VTC News: PGS trẻ nhất Việt Nam: Nhiều nhà khoa học trẻ dành quá nhiều thời gian ca thán

- Báo điện tử Vietnamnet: "Nhà khoa học trẻ dành quá nhiều thời gian ca thán"

 PV (tổng hợp) - Internet
  Print     Send
Others