Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
6 sinh viên ĐHQGHN nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2015
Vừa qua, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2015.

Các sinh viên đoạt giải thưởng Honda Y-E-S

Năm 2015, có 6 sinh viên ĐHQGHN trong tổng số 10 sinh viên đoạt giải Honda Y-E-S Award. Trong số này có 5 sinh viên Trường ĐH công nghệ và 01 sinh viên Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Đó là các sinh viên đến từ Trường ĐH Công nghệ gồm Nguyễn Hà Thanh, Vũ Danh Việt, Trần Đức Mười, Lê Yên Thanh, Hoàng Anh Quý, Hoàng Hà và Nguyễn Thành Dương đến từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Đây là Giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp Giải thưởng Honda Y-E-S Award được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài 2 trường thành viên của ĐHQGHN còn có 6 trường đại học, bao gồm: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay được khởi động từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động, Văn phòng Giải thưởng đã nhận được 90 hồ sơ từ những sinh viên đạt kết quả học tập cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 8 trường Đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc nhất tiếp tục bước vào 2 vòng thi sau là Viết luận và Phỏng vấn.

Đề tài Viết luận năm nay là “Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển “đô thị xanh” là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường”.

Khái niệm “đô thị xanh” không phải mới nhưng rất thú vị. 30 sinh viên tỏ ra khá hiểu biết và mạnh mẽ đưa ra những phân tích đánh giá cũng như giải pháp hữu ích gắn với khoa học công nghệ.

 

Trong vòng Phỏng vấn, các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện sự tự tin và năng lực bản thân trước Hội đồng tuyển chọn. Sau 3 vòng thi, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn lựa và vinh dự nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2015.

Thông tin chung về Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và các trường đại học liên kết.

Hằng năm, Giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất cho 10 sinh viên xuất sắc nhất.

Những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng. 

Lãnh đạo các trường ĐH tham gia Honda Y-E-S

 PV (tổng hợp) - VNU Media
  Print     Send
Others