Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Triển lãm Giáo dục Đại học tỉnh Fukuoka, Nhật Bản
Ngày 20/9/2016, tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Fukuoka, Nhật Bản tổ chức triển lãm Giáo dục Đại học tỉnh Fukuoka.

Tham dự sự kiện có đông đảo giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cùng giáo viên, chuyên gia ngành giáo dục, học sinh – sinh viên các trường THPT, ĐH trên địa bàn Hà Nội.

Triển lãm Giáo dục Đại học tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã trưng bày nhiều tài liệu, ấn phẩm liên quan đến hoạt động giáo dục Đại học ở tỉnh Fukuoka. Qua đó, khách tham qua có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về những trường đại học, chất lượng đào tạo, hoạt động du học sinh, ngoại khóa... tại đây.

Theo những cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Fukuoka là một trong những thành phố “đáng học” nhất tại Nhật Bản, do đó, thu hút rất đông du học sinh Việt Nam theo học mỗi năm. Thành phố có tổng cộng 38 trường đại học và 19 trường đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản chất lượng với nhiều hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu, đào tạo sau đại học để du học sinh lựa chọn.

Ngoài ra, Fukuoka cũng là một địa điểm lý tưởng cho các học sinh, sinh viên muốn khám phá Nhật Bản. Thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh với nền văn hóa kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại cùng chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn nhiều so với những thành phố lớn khác như Tokyo, Osaka, Nagoya. Theo bảng xếp hạng uy tín của Monocle, Fukuoka đứng thứ 7 trong các thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Ngô Minh Thủy cho biết, triển lãm là một trong những hoạt động hợp tác của Trường ĐH Ngoại ngữ với Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Fukuoka. Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho công chúng biết thêm nhiều thông tin về giáo dục đại học tại Fukuoka, một thành phố đẹp với nền giáo dục rất phát triển tại Nhật Bản. Tỉnh Fukuoka rất quan tâm đến hoạt động thu hút sinh viên quốc tế. Hiện nay có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam đang theo học ở đây. “Hy vọng triển lãm sẽ giúp các em có ý định du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa tìm được nơi học phù hợp đưa ra quyết định”, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chia sẻ.

Sinh viên Lưu Huyền Trang, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, một trong nhiều khách tham quan buổi triển lãm nhận xét: “Mình thấy buổi triển lãm rất có ích cho các sinh viên cũng như các bạn học sinh cấp 3 trong việc tìm hiểu nền giáo dục ở Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung. Buổi triển lãm đã giúp mình thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích và tiếp thêm cho mình quyết tâm du học Nhật Bản trong tương lai.”

Triển lãm Giáo dục Đại học tỉnh Fukuoka, Nhật Bản hứa hẹn là nhịp cầu nối giúp nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Fukuoka là điểm đến sắp tới. Trong tương lai, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi triển lãm về giáo dục tại Nhật Bản cũng như các quốc gia khác.

 Anh Việt - VNU ULIS
  Print     Send
Others