Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khai giảng lớp bồi dưỡng “Kỹ năng phát triển quan hệ đối tác”
Triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức và người lao động của ĐHQGHN năm 2016, ĐHQGHN phối hợp với Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE) tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng phát triển quan hệ đối tác”.

Tham dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng sáng 23/9/2016 có lãnh đạo Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Hợp tác và Phát triển - ĐHQGHN, Giám đốc IIE khu vực Đông Nam Á Jonathan Lembright, đại diện một số đại học Hoa Kỳ và gần 40 học viên là lãnh đạo đơn vị phụ trách công tác hợp tác và phát triển, Trưởng phòng/Phụ trách phòng hợp tác và phát triển của đơn vị.

Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN Nguyễn Hiệu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cho biết, trong chiến lược phát triển của mình, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, lãnh đạo ĐHQGHN còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phát triển và khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Vì thế, cán bộ làm công tác hợp tác và phát triển đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công tác này tại ĐHQGHN.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức với kỳ vọng tạo sự kết nối chặt chẽ trong hệ thống làm công tác hợp tác và phát triển của ĐHQGHN, đồng thời, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ các quan hệ đối tác của các đơn vị thuộc ĐHQGHN nói riêng và của toàn ĐHQGHN nói chung.

Giám đốc IIE khu vực Đông Nam Á Jonathan Lembright đánh giá cao ý tưởng tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng phát triển quan hệ đối tác”tin rằng khóa học không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho các học viên mà còn tạo cơ hội để cùng bàn luận, trao đổi và tìm giải pháp thúc đẩy hoạt động hợp tác và phát triển trong ĐHQGHN cũng như góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam hội nhập quốc tế.

Khóa học sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 23 – 24/9/2016). Tham gia khóa học, các học viên sẽ có cái nhìn tổng quan về các ưu tiên, thách thức và cơ hội cho quan hệ đối tác Việt – Mỹ; nghe giới thiệu xu hướng và mô hình điển hình trong phát triển quan hệ đối tác chiến lược quốc tế; cách phát triển chiến lược đối tác tổ chức; cách khởi tạo, duy trì và đánh giá hiệu quả các mối quan hệ đối tác; cách lập và thuyết trình kế hoạch chiến lược đối tác hiệu quả.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên sẽ làm bài thu hoạch. Dựa trên kết quả bài thu hoạch, ĐHQGHN sẽ cấp chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho học viên.

Trước đó, ĐHQGHN cũng đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kỹ năng các lĩnh vực công tác gồm: tổ chức cán bộ, đào tạo, hợp tác phát triển, khoa học công nghệ, truyền thông và quản trị thương hiệu, …

>>> Các tin bài liên quan:

- Khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng xây dựng và hệ thống hóa quản lý chất lượng KHCN

- Khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng thực thi nghiệp vụ đào tạo

- Khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên viên tổ chức cán bộ

- Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng Hợp tác và Phát triển

- Thúc đẩy hợp tác để phát triển toàn diện các hoạt động của ĐHQGHN và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

- Nâng cao kỹ năng truyền thông và quản trị thương hiệu

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  Print     Send
Others