Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Quốc tế: Chương trình đào tạo kế toán bằng tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam được CPA Australia công nhận
Các môn học trong chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng được Hiệp hội kế toán thực hành Australia (CPA Australia) công nhận từ ngày 1/1/2018.

Các môn học trong chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng được Hiệp hội kế toán thực hành Australia (CPA Australia) công nhận từ ngày 1/1/2018. Hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới này đã có một quá trình kiểm định kỹ lưỡng các môn học của chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán trước khi gửi văn bản công nhận. Như vậy, Khoa Quốc tế là đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo cử nhân kế toán bằng tiếng Anh được CPA Australia kiểm định và công nhận.

Từ năm 2018, sinh viên học ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán sẽ được miễn 6 môn học bậc cơ sở khi tham gia học chứng chỉ nghề kế toán của CPA Australia. Để có được chứng chỉ nghề nghiệp danh giá này, sinh viên sẽ phải học tất cả là 12 môn học.

Trước đó, ACCA đã công nhận chương trình Kinh doanh (Kế toán), liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP, Malaysia. Sinh viên theo học chương trình được miễn 9/14 môn khi học chứng chỉ nghề của ACCA.

Khoa Quốc tế và CPA Australia đã thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2008. Kể từ đó đến nay hai đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả. Những hoạt động, dự án của CPA và Khoa Quốc tế đã hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong việc học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sinh viên học ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán sẽ có nhiều lợi thế khi học chứng chỉ nghề
của CPA Australia
 

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn trên thế giới với hơn 160.000 hội viên làm việc tại 118 quốc gia. Dịch vụ cốt lõi cho các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn. CPA Australia có lịch sử 130 năm hoạt động. Hiện tổ chức này có khoảng 25.000 hội viên đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trên toàn cầu, như giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính.

 

 Thùy Diễm - VNU - IS
  Print     Send
Others