Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
VNU – USSH: Khoa Báo chí và Truyền thông nhận giải A cho gian trưng bày xuất sắc tại Hội báo toàn quốc 2018
Từ ngày 16 đến ngày 18/3/2018, Hội báo toàn quốc 2018 đã được tổ chức bởi Hội Nhà báo Việt Nam, UBND Tp. Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Những năm qua, Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN luôn góp mặt tại sự kiện với tư cách là một trong hai cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông lớn nhất cả nước.

Tham gia hội báo năm nay, Khoa Báo chí và Truyền thông đem đến những ấn phẩm tiêu biểu và các thông tin giới thiệu các thành tựu nghiên cứu và đào tạo nổi bật của Khoa.

Hiện nay, Khoa Báo chí và Truyền thông là đơn vị cấp khoa duy nhất đào tạo cả hai ngành Báo chí và Quan hệ công chúng, đào tạo cả 3 bậc từ cử nhân đến tiến sỹ ngành Báo chí.

Năm 2018, Khoa triển khai tuyển sinh thạc sĩ Báo chí ứng dụng với đầu vào là học viên của tất cả các ngành và CTĐT liên kết quốc tế thạc sĩ Quản trị truyền thông liên kết với ĐH Stirling (Vương quốc Anh). Khoa cũng giới thiệu nhiều khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu được các cơ quan báo chí quan tâm như: Thiết kế ý tưởng và sáng tạo sản phẩm truyền thông mới, Phim tài liệu truyền hình hiện đại, Tác nghiệp báo chí trong thảm họa và tình huống khẩn cấp (breaking news), Báo chí di động - Mobile Journalism, Báo chí dữ liệu và sản phẩm thông tin đồ họa Infographic, Kinh tế báo chí - mô hình và ứng dụng thực tế, Truyền thông doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, Khoa đã và đang triển khai 3 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước và hàng chục đề tài NCKH các cấp và nhiều dự án tư vấn truyền thông cho các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị… Một số kết quả nghiên cứu của cán bộ giảng viên trong khoa đã công bố trên các tạp chí ISI, Scopus và các tạp chí quốc tế.

Gian trưng bày của Khoa đã vinh dự đón tiếp nhiều lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và hàng trăm lượt công chúng đến tham quan.

TS. Bùi Chí Trung - Phó Chủ nhiệm Khoa Báo chí - Truyền thông đại diện Khoa nhận giải A
cho gian trưng bày ấn tượng

Đặc biệt, gian trưng bày của Khoa Báo chí và Truyền thông đã vinh dự nhận giải A cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc. Nội dung trưng bày chính của Khoa là những thành tựu nghiên cứu báo chí và truyền thông thể hiện qua sự phong phú, đa dạng của những ấn phẩm khoa học; những phương tiện kỹ thuật hiện đại phục vụ thực hành tác nghiệp báo chí cho sinh viên phản ánh những đổi mới không ngừng của Khoa trong đào tạo báo chí bắt kịp xu hướng và nhu cầu của xã hội.

Hai cá nhân là PGS.TS Vũ Quang Hào và PGS.TS Đặng Thị Thu Hương được trao giải thưởng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”. Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng này được trao tại Hội báo toàn quốc như là một sự ghi nhận vai trò vô cùng quan trọng của hoạt động nghiên cứu báo chí và truyền thông đóng góp vào diện mạo của nền báo chí đất nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội báo, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí truyền thông, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương - Chủ nhiệm khoa Báo chí - Truyền thông, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN chia sẻ, Hội Báo toàn quốc thực sự là một ngày hội của báo chí và những sinh viên chính là các nhà báo tương lai. Việc truyền thụ cho nhà báo tương lai không chỉ là kiến thức nghề nghiệp về báo chí mà quan trọng hơn hết hiểu biết về vấn đề nóng của xã hội, hơi thở của thời đại, hun đúc về đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp. Thông qua những “ngọn lửa” của thế hệ làm báo đi trước, giảng viên, sinh viên báo chí sẽ biết được thực tiễn làm nghề, thêm yêu và quý trọng nghề nghiệp tương lai của mình hơn. Đồng thời, tăng thêm tính trách nhiệm và ý thức của các nhà báo đi trước, không chỉ làm tốt nhiệm vụ bây giờ mà còn có trách nhiệm để bồi đắp tiếp thế hệ làm báo tương lai để thực hiện lý tưởng nghề nghiệp.

Hội báo toàn quốc được tổ chức hàng năm là ngày hội lớn của những người làm công tác báo chí trong cả nước, góp phần tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Trong những năm qua, Khoa Báo chí và Truyền thông tích cực tham gia Hội báo với tư cách là đại diện cho những cơ sở nghiên cứu và đào tạo báo chí và truyền thông trong cả nước; qua đó giới thiệu đến công chúng những thành tựu mới nhất trong nghiên cứu và đào tạo báo chí truyền thông.

 Thanh Hà - VNU Media
  Print     Send
Others