Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khởi động cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 khu vực miền Bắc
Ngày 9/5/2019, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN tổ chức lễ công bố cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 khu vực miền Bắc. Đây là cuộc thi khởi nghiệp có quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng khởi nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT).

Cuộc thi do Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) tổ chức, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp là đơn vị đồng hành với mục tiêu tìm kiếm các nhân tố đột phá, các ý tưởng mới, giải pháp có tính sáng tạo và khả thi cao trong công nghệ phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời, cuộc thi là cơ hội cho các bạn sinh viên, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT - Viễn thông có không gian giao lưu, sáng tạo, bắt kịp các xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc QTSC Incubator, Trưởng ban tổ chức, cho biết, ngoài tìm kiếm những ý tưởng mới, Cuộc thi còn hướng đến giải quyết các bài toán cụ thể của các doanh nghiệp và tổ chức theo đơn đặt hàng. Các tổ chức, doanh nghiệp căn cứ vào nhu cầu cải tiến, hoàn thiện công nghệ, sản phẩm hay muốn tối ưu hóa khai thác tài nguyên dữ liệu, gia tăng khả năng tiếp thị, quảng bá, chăm sóc khách hàng… đều có thể đưa ra những chủ đề hoặc đặt hàng để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

“Điểm khác biệt của Cuộc thi này là hầu hết các ý tưởng đoạt giải sẽ được xem xét nhận ươm tạo từ 6 tháng đến 2 năm, cũng như hỗ trợ đăng ký tham dự Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SpeedUp) của Sở KH&CN TPHCM, tìm kiếm thêm các nhà đầu tư thiên thần… chứ không chỉ dừng ở trao giải, nhận giải rồi đóng ý tưởng lại”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp Vương Quốc Thắng
và Giám đốc QTSC Vũ Anh Tuấn ký thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức, nhóm ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực AI, IOT phục vụ cho các chương trình đô thị thông minh và thông minh hóa các ứng dụng của tổ chức, doanh nghiệp.

Cuộc thi được chia thành 3 bảng: Bảng 1 gồm các nhóm ngành: tài chính, ngân hàng, thanh toán thẻ; quản lý nhà nước, giáo dục; tài nguyên, môi trường. Bảng 2 gồm: công nghiệp, tự động hóa; nông nghiệp công nghệ cao; giao thông. Bảng 3 gồm: mạng xã hội, mạng xã hội kinh doanh; thương mại, thương mại điện tử; du lịch, khách sạn, nhà hàng; quản lý, quản trị doanh nghiệp; y tế.

Với 3 bảng thi sẽ có 14 giải thưởng, gồm: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 8 giải ba.

Tiêu chí xét trao giải bao gồm tính sáng tạo (20% ); Ứng dụng công nghệ, kỹ thuật (20%); Hiệu quả kinh tế, khả thi trong kinh doanh (25%); Tác động xã hội (25%); Khả năng trình bày (5%); Nộp bài sớm (5%).

Các giải thưởng có tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng. Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ tham dự và tổ chức vòng sơ tuyển từ tháng 5 – 6/2019. Chung kết và lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2019.

 Hương Giang - VNU Media
  Print     Send
Others