Đảng - Đoàn thể
Home   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Công đoàn ĐHQGHN chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung
Những ngày cuối năm 2016 vừa qua, đợt mưa lớn kéo dài, cùng một số hồ thủy điện xả lũ đã làm ngập nặng nhiều xã, huyện các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Sau lũ, toàn vùng có 24 người chết, 9 người mất tích, 121.000 ngôi nhà bị ngập, hư hại. Diện tích hoa màu bị tàn phá ở 3 tỉnh trên hơn 9.000 ha. Giao thông, thủy lợi và các đầm, hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, chưa thể thống kê hết.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ĐHQGHN đã phát động đợt quyên góp trong toàn thể công đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng. Công đoàn ĐHQGHN đã cử đoàn công tác đại diện cho nhiều đơn vị đi trao trực tiếp 202 triệu đồng cho 202 hộ gia đình bị ngập lụt, thiệt hại nặng nề của 4 xã thuộc huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV cũng trực tiếp trao 60 triệu đồng cho 120 học sinh Trường THCS Phương Điền, huyện Hương Khê và Trường Tiểu học Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài 2 đoàn đi trực tiếp, các đơn vị còn lại như Công đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ ủng hộ 160 triệu đồng cho tỉnh Quảng Bình và hàng chục sinh viên Quảng Bình đang học tập tại trường có gia đình bị thiệt hại; Công đoàn Trường ĐHKHTN ủng hộ trên 76 triệu đồng cho cán bộ, sinh viên đang làm việc, học tập tại trường có gia đình khó khăn vùng lũ các tỉnh Phú Yên, Thanh Hóa, Quảng Bình; Công đoàn NXB ĐHQGHN ủng hộ 25 triệu đồng và Công đoàn Viện Vi sinh vật và công nghệ sinh học ủng hộ 7 triệu đồng cho Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Lãnh đạo chính quyền và nhân dân vùng ngập lũ các tỉnh miền trung đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân tình tới cán bộ, công đoàn viên Công đoàn ĐHQGHN đã kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ người dân trong khó khăn, hoạn nạn, góp phần sởm ổn định sản xuất và cuộc sống.

 Công đoàn ĐHQGHN - VNU Media
  Print     Send