Quốc tế
Home   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng cơ hội hợp tác với các đại học Liên bang Nga
Chiều 28/2/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn các đại học hàng đầu LB. Nga như ĐH Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga, ĐH Tổng hợp Quốc gia Hàng hải mang tên Đô đốc G.Y. Nevelskoi, ĐH Xây dựng Quốc gia Moscow, ĐH tổng hợp liên bang mang tên V.I.Vernadsky …

Tham dự buổi làm việc có bà Shafinskaya Natalia - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Về phía ĐHQGHN có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị thành viên gồm: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ và Khoa Quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, với truyền thống hợp tác tốt đẹp và lâu đời, hàng năm, bên cạnh việc đón tiếp nhiều đoàn đại biểu các đại học LB. Nga sang thăm và triển khai hợp tác, ĐHQGHN đã tiếp nhận nhiều cán bộ, học viên Nga sang học tập và nghiên cứu về Việt Nam học và tiếng Việt. ĐHQGHN cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam, được Quỹ Thế giới Nga hỗ trợ xây dựng Phòng đọc Thế giới Nga – nơi cung cấp kiến thức, thông tin về mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, khoa học, … của LB Nga cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên.

Giám đốc ĐHQGHN mong muốn chuyến thăm và làm việc của các đại học hàng đầu và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác trong giáo dục, cũng như mở ra những triển vọng hợp tác mới.

Tại buổi làm việc, các đại học Nga và các đơn vị thành viên ĐHQGHN đã giới thiệu về những thế mạnh và ưu tiên hợp tác của đơn vị mình. Trong đó, nhấn mạnh đến hợp tác trong triển khai các chương trình đào tạo và các dự án nghiên cứu chung; đào tạo cán bộ, giảng viên; trao đổi cán bộ, sinh viên… Bà Shafinskaya Natalia cho biết, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ để các hoạt động hợp tác với ĐHQGHN được triển khai hiệu quả.

Các tin liên quan:

- Hội thảo khoa học quốc tế: “Ảnh hướng của Cách mạng tháng Mười Nga đến Cách mạng Việt Nam”

- Chủ tịch Đuma Quốc gia Nga thăm ĐHQGHN

- Kỉ niệm Ngày Chiến thắng: “Không có gì bị lãng quên! Không có ai bị lãng quên!”

- PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh với “bùa” Nga và Huy chương Pushkin

- Giám đốc ĐHQGHN tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

- Khai trương phòng đọc thế giới Nga

- ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác với các Đại học Liên bang Nga

- ĐHQGHN và ĐHQG Mátxcơva ký Thoả thuận về hợp tác Khoa học và Giáo dục dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Liên bang Nga

- ĐHQGHN và MPEI: Chuyển giao tri thức, cùng tạo ra nguồn nhân lực nòng cốt

- VNU và MPEI: Hợp tác đào tạo nhân lực CLC ngành năng lượng

 

 Minh Khuê - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
  Print     Send