Đảm bảo chất lượng
Home   >  Tin tức  >   Đảm bảo chất lượng  >  
Bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước
Ngày 4/11/201, ĐHQGHN phối hợp với ĐH Barcelona (Tây Ban Nha) tổ chức hội thảo quốc tế “Các phương pháp xử lý nước tiên tiến - Tiềm năng của công nghệ sử dụng thảm thực vật tại Việt Nam (AWWTTC)”.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Barcelona về dự án nghị định thư về quản lý bền vững nguồn nước ở khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.
Tham dự hội thảo có ông Fernando Curcio Ruigómez - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam; GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN; cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.
Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề nhằm góp phần bảo vệ, sử dụng hữu ích và bền vững nguồn nước, xử lý nguồn nước thân thiện với môi trường, cũng như đề xuất các công nghệ xử lý tiên tiến, trong đó đặc biệt chú ý tới tính chất phát triển bền vững của hệ sinh thái tổng thể.
Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, rất nhiều thách thức song hành với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế xã hội, đặc biệt là quá trình công nghiệp hóa cao độ. Nước thải từ các hoạt động công nghiệp cũng như phát triển các công nghệ xử lý đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, hội thảo sẽ là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra những công nghệ hiệu quả nhất, đặc biệt là khai thác các tiềm năng của công nghệ sử dụng thảm thực vật để xử lý nước thải ở Việt Nam.
Hội thảo AWWTTC là một trong những hoạt động góp phần tích cực vào việc triển khai Hiệp định hợp tác toàn diện, đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha được lý kết năm 2009, đồng thời tăng cường hiệu quả hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Barcelona.
 
 

 Đức Minh - VNU Media
  Print     Send
Others
  • Không có tin nào liên quan!