Tin các đơn vị
Home   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Cuộc thi phát âm và từ vựng Spelling Bee
Trung tuần tháng 10/2017, Bộ môn Đào tạo Dự bị thuộc Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã tổ chức cuộc thi “Spelling Bee” dành cho đối tượng tân sinh viên K16 của Khoa.

Cuộc thi nhằm kiểm tra vốn từ vựng, đặc biệt là khả năng phát âm của sinh viên, giúp các em tăng vốn từ vựng và khuyến khích các em thường xuyên sử dụng và trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng. Vòng 1 và vòng 2 tổ chức theo lớp, vòng 3 (vòng Chung kết) được tổ chức theo cấp độ.

Ở mỗi vòng thi sơ loại, giảng viên đọc một số từ để sinh viên nghe và ghi vào giấy. Sinh viên nào viết từ sai sẽ bị loại trực tiếp. 02 sinh viên viết được nhiều từ nhất của 1 lớp sẽ được chọn vào vòng Chung kết. Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 32 thí sinh xuất sắc nhất của cấp độ 1, 28 thí sinh của cấp độ 2, 20 thí sinh của cấp độ 3 và10 thí sinh của cấp độ 4 để tham gia Chung kết cuộc thi.

Tại vòng Chung kết theo cấp độ, mỗi lớp sẽ có 04 thí sinh đạt kết quả cao nhất dự thi chung kết toàn cấp độ. Phần thì Chung kết toàn cấp độ được thiết kế theo kịch bản cuộc thi Rung chuông vào: giảng viên sẽ đọc 1 từ để thí sinh nghe và ghi vào bảng. Khi có hiệu lệnh của giảng viên, các this sinh giơ cao bảng có viết từ vựng vừa nghe được. Với mỗi từ được đọc, thí sinh có đáp án sai sẽ bị loại khỏi cuộc thi, thí sinh ở lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc trong vòng thi Chung kết.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra được 4 thí sinh xuất sắc nhất cho 4 cấp độ:

- Giải nhất Spelling Bee Cấp độ 1: Nguyễn Thị Hằng, lớp Lv107

- Giải nhất Spelling Bee Cấp độ 2: Nguyễn Thuỳ Linh, lớp Lv203

- Giải nhất Spelling Bee Cấp độ 3: Dương Thị Bích Ngọc, lớp Lv302

- Giải  nhất Spelling Bee Cấp độ 4: Nguyễn Quỳnh Anh, lớp Lv401

Cuộc thi Spelling Bee do Bộ môn Đào tạo dự bị tổ chức đã đem lại một sân chơi bổ ích và thú vị cho các thí sinh – tân sinh viên K16 của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, đồng thời đã gắn kết các thầy, cô với sinh viên hơn.

 VNU - IS
  Print     Send