Tin các đơn vị
Home   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Kỷ niệm 25 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
Ngày 11/11/2017, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh cho biết, từ năm 1992, Trường ĐH Ngoại ngữ tự hào là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam, hàng năm cung cấp cho xã hội hàng trăm cử nhân tiếng Nhật có trình độ cao, góp sức vào sự phát triển của tiếng Nhật tại Việt Nam cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ quý báu từ các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, trường đại học trong và ngoài nước.

Trong bài phát biểu của mình, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cho biết, “Trong bối cảnh mối quan hệ Nhật Việt đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nhiệm vụ quan trọng là đào tạo ra những nhân tài có năng lực giao tiếp liên văn hóa, có thể cống hiến và làm chủ xã hội toàn cầu hóa. Với triết lý “Cùng nhau kiến tạo cơ hội”, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với cá trường đại học trong và ngoài nước, các doanh nghiệp để có thể triển khai các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và dịch vụ cống hiến xã hội hiệu quả hơn nữa”.

Trước đó, cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 25 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa NN&VH Nhật Bản đã tổ chức đêm Gala nghệ thuật “25 năm một chặng đường” với sự tham gia của sinh viên và giảng viên, các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và hội thảo quốc tế “Giảng dạy tiếng Nhật và Nghiên cứu Nhật Bản tại Việt Nam – Những khả năng hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực”. Bên cạnh đó, các hội trại văn hoá Nhật với nhiều hoạt động quảng bá hấp dẫn trong hai ngày 10-11/11/2017 cũng thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

 

 Lệ Thủy, Việt Khoa - VNU - ULIS
  Print     Send