Tin các đơn vị
Home   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
VNU – IFI : Khai giảng năm học 2017 – 2018 và chào mừng năm mới 2018
Ngày 27/12/2017, tại Hội trường Ngụy Như Kontum, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội, Viện quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (VNU - IFI) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và chào mừng năm mới 2018.

Trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa 19

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức chúc mừng đợt tuyển sinh thành công vừa qua của Viện Quốc tế Pháp ngữ, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là một trong nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường chỉ số quốc tế hóa của ĐHQGHN trong đánh giá, xếp hạng các trường đại học.

Thay mặt cho toàn thể Viện Quốc tế Pháp ngữ, Viện trưởng Ngô Tự Lập đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐHQGHN, tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, các đối tác trong nước và quốc tế luôn ủng hộ, đồng hành cùng sự phát triển của IFI trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các học viên và các tân học viên khóa mới luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua những thách thức để học tập tốt, vững bước trên con đường nghề nghiệp tương lai, góp phần duy trì và phát huy danh tiếng các chương trình đào tạo của IFI trong cộng đồng Pháp ngữ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cũng nhân dịp này, Viện Quốc tế Pháp ngữ đã trao bằng thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin – chuyên ngành Hệ thống thông minh và đa phương tiện; chuyên ngành Truyền dữ liệu và mạng máy tính cho đại diện các học viên tốt nghiệp khóa 19 (2014-2016). Đa số các học viên đã tốt nghiệp hiện đang tiếp tục học tiến sĩ, hoặc làm việc tại các công ty, các phòng phí nghiệm tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Năm học 2017-2018, không chỉ đánh dấu tính quốc tế hóa cao mà cỏn khẳng định sự gắn kết mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp đối tác trong chương trình đào tạo có truyền thống hơn 20 năm của IFI. Ngay tại Lễ khai giảng, Orchestra Networks, công ty xuyên quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý dữ liệu doanh nghiệp đã trao 02 suất học bổng cho 02 tân học viên khóa 22 có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc nhất. Hamidullah Yasser, học viên đến từ Madagascar, một trong hai học viên đạt học bổng Orchestra Networks đã thay mặt cho toàn khóa 22, gửi lời cảm ơn ĐHQGHN, IFI vì đã đem đến cho các học viên một cơ hội tiếp cận với các tri thức cập nhật nhất trong lĩnh vực CNTT, trong một môi trường đa quốc gia, đa văn hóa ngay tại Việt Nam.

Viện Quốc tế Pháp ngữ (Institut Francophone International, gọi tắt là IFI) hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập năm 1997) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (thành lập năm 2006). IFI là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo quốc tế, liên ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai chương trình thạc sĩ CNTT của IFI được Tổ chức Đại học Pháp ngữ-AUF trao chứng nhận chất lượng “Chương trình đào tạo quốc tế” năm 2014: Hệ thống thông minh và đa phương tiện (ĐHQGHN và Đại học La Rochelle cùng cấp bằng); Truyền dữ liệu và mạng máy tính (ĐHQGHN và Đại học Claude Bernard Lyon 1 cùng cấp bằng).

Năm học 2017-2018, chương trình thạc sĩ CNTT của IFI tuyển sinh thành công 37 học viên quốc tế đến từ 11 quốc gia khác nhau, nâng tổng số học viên hiện nay lên 64 học viên, đến từ 16 quốc gia khác nhau trong cộng đồng Pháp ngữ.

 VNU IFI
  Print     Send