Nguyên liệu:
Đường kính: 1kg Cùi dừa già: 300g Bột sắn lọc: 200g Bột nếp: 100g Nước hoa bưởi: 5ml Nước ướp dâu tây: 500ml
Cách làm:
Hòa đường với một lít nước, khuấy tan đun sôi để nguội. Cùi dừa nạo tơi, vắt lấy một bát nước cốt, chưng đặc.
Bột sắn lọc trộn lẫn với bột nếp, cho nước vào nhào dẻo, cán mỏng rồi thái hạt lựu.
Đun nước sôi, thân bột vào luộc chín, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội một lúc.
Xúc bột thái hạt lựu vào bát nhỏ, múc nước đường và nước ướp dâu tây vào, trên cùng cho một thìa nước cốt dừa và rắc nước hoa bưởi.
Chè thạch lựu có mầu hồng trong, vị ngọt của đường, vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của bột, chua dịu của nước dâu tây và thơm mùi hoa bưởi.
Món chè này ăn nguội hoặc có thể để vào tủ lạnh trước khi ăn.
|