Nguyên liệu:
- Măng tươi: 500g
- Thịt gà: 200g
- Tôm tươi:100g
- Mỡ nước: 50g
- Hành củ tươi: 50g
- Rau mùi, nước mắm, hạt tiêu, mì cính, muối.
Quy trình chế biến:
- Măng luộc bỏ nước cho khỏi đắng, thái miếng dài mỏng.
- Thịt gà thái miếng mỏng
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu.
- Ướp thịt gà, tôm vào với mắm, muối hạt tiêu.
- Hành, rau mùi rửa sạch thái khúc.
- Phi thơm hành, cho thịt vào xào, thịt gần chín cho măng vào, nêm vừa mắm, muối, mì chính, hành thái khúc, xúc ra đĩa cho hạt tiêu, cho rau mùi vào, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan:
Măng có màu vàng, dậy mùi thơm gia vị, vị ngọt vừa ăn. Đĩa xào phải khô, măng cắt thái đều, ăn giòn.
|