Nguyên liệu:
1kg - 2kg dưa cải.
3 lít nước đun sôi, để hơi âm ấm
3 củ hành tây
3 muỗng canh đường trắng
3 muỗng canh muối nhuyễn
Thực hiện:
Rửa sạch dưa cải, khi mua về, bạn tách ra thành từng lá rồi thả vào chậu ngâm vài phút và bắt đầu rửa từng lá một. Chú ý rửa kĩ phần gốc, ở những kẻ lá để sạch đất và bụi dơ. Sau đó để ráo nước. Cắt ngọn dưa và lá dưa thành những đoạn nhỏ cỡ 2cm. Nếu ngọn dưa quá dầy, bạn có thể cắt làm đôi, làm như vậy khi muối, dưa sẽ dễ thấm hơn và ăn ngon hơn.
Đổ nước ấm vào lọ thủy tinh sạch, cho đường và muối và hòa tan. Bạn lưu ý, cho cả đường và muối vào cùng lúc để dung dịch nước có vị ngọt và mặn đậm đà.
Hành tây lột vỏ, xắt mỏng thành từng lát tròn rồi trộn chung với dưa cải và cho vào lọ thủy tinh. Để dưa ngập trong dung dịch nước muối đường.
Để hũ dưa ngoài nắng độ một ngày là bạn có thể dùng món dưa muối này, lúc này dưa có vị hăng nồng.
Nếu muốn dùng dưa hơi chua, bạn có thể cho vào tủ lạnh và để ăn dần.
Mỗi lần muối dưa, bạn nên muối một lượng dưa vừa phải và ăn nhanh, như vậy dưa sẽ ngon và giòn đồng thời vị chua không quá ngắt.
|