Quy chế đào tạo
Trang chủ   >  ĐÀO TẠO  >   Quy chế đào tạo  >
Xét tốt nghiệp và cấp phôi bằng tốt nghiệp

XÉT TỐT NGHIỆP VÀ CẤP PHÁT PHÔI BẰNG TỐT NGHIỆP

1. Xét tốt nghiệp

Học viên trúng tuyển và hoàn thành chương trình đào tạo của hệ đào tạo nào sẽ được xét tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân hệ đào tạo đó. Đơn vị đào tạo thông báo rõ ràng quy định này cho thí sinh trước khi tham dự kỳ thi tuyển.

Các đơn vị đào tạo tổ chức xét tốt nghiệp đại học hệ không chính quy cho học viên đã hoàn thành khoá học.

Thủ trưởng đơn vị đào tạo quyết định thành lập Hội đồng xét tốt nghiệp cho các ngành đào tạo của đơn vị mình. Hội đồng xét tốt nghiệp có thủ trưởng hoặc phó thủ trưởng đơn vị đào tạo làm chủ tịch, trưởng hoặc phó phòng đào tạo làm thư ký và một số uỷ viên.

Trên cơ sở kết luận của hội đồng xét tốt nghiệp, Hiệu trưởng trường đại học thành viên quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân cho học viên được đào tạo ở trường mình, Giám đốc ĐHQGHN quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân cho học viên được đào tạo ở khoa trực thuộc theo đề nghị của Chủ nhiệm khoa.

Hồ sơ công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân gồm:

1. Bảng tổng hợp chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành đào tạo trong năm học đã được ĐHQGHN giao,

2. Quyết định công nhận trúng tuyển của thủ trưởng đơn vị đào tạo có kèm theo Danh sách thí sinh trúng tuyển,

3. Danh sách học viên năm thứ nhất,

4. Kết quả học tập toàn khoá học của học viên năm cuối,

5. Công văn của đơn vị đào tạo đề nghị Giám đốc ĐHQGHN Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân (đối với các khoa trực thuộc).

Mục 2, 3, 4 theo mẫu trong Quy định tạm thời về quản lý và sử dụng phôi bằng, văn bằng của ĐHQGHN (Ban hành theo Quyết định số 154/ĐT ngày 02/5/2002 của Giám đốc ĐHQGHN).

2. Cấp phát phôi bằng

Hàng năm, ĐHQGHN cấp phát phôi bằng tốt nghiệp đại học hệ không chính quy cho các đơn vị đào tạo vào các tháng: 3, 6, 9, 12.

Hồ sơ đề nghị ĐHQGHN cấp phát phôi bằng gồm:

1. Công văn của đơn vị đào tạo đề nghị ĐHQGHN cấp phát phôi bằng,

2. Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân hệ không chính quy của Hiệu trưởng hoặc của Giám đốc ĐHQGHN có kèm theo danh sách học viên được công nhận tốt nghiệp.

Hồ sơ đề nghị cấp phát phôi bằng phải đầy đủ, rõ ràng, chính xác, trong trường hợp có sự điều chỉnh hoặc nằm ngoài quy định, đơn vị đào tạo phải có tờ trình chi tiết, cụ thể để ĐHQGHN xem xét và phê duyệt.