Trang chủ   >  TUYỂN SINH  >   Thông báo tuyển sinh  >
Quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của ĐHQGHN năm 2007

QUY ĐỊNH VỀ TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2007

I. Đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

I.1. Tuyển thẳng:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đó cú bằng tốt nghiệp trung học phổ thụng hoặc tương đương.

- Người đó dự thi và trỳng tuyển vào đại học hệ chính quy tại các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đó hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường, lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội Thanh niên xung phong trở lên giới thiệu, nếu có đủ điều kiện về sức khỏe, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ và chưa quá 3 năm tính từ ngày dự thi đại học thỡ được xem xét nhận vào học tại đơn vị đào tạo trước đây đó trỳng tuyển.

- Thí sinh trong đội tuyển Olympic đó tốt nghiệp THPT năm 2007;

- Thí sinh đạt giải nhất, nhỡ, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006 đó tốt nghiệp THPT năm 2007 đạt loại khá trở lên.

I.2. Ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh đạt giải nhất, nhỡ, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, có điểm thi tuyển sinh đại học năm 2007 đạt từ điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0.

Ngoài ra, đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT loại khá trở lên; đăng ký ưu tiên xét tuyển vào khoa Luật, thí sinh phải có kết quả thi tuyển sinh đại học năm 2007 đạt từ điểm sàn do ĐHQGHN quy định trở lên.

ĐHQGHN không hạn chế số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng trên.

II. Quy định về môn dự thi Olympic hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT

Môn dự thi Olympic hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT

Trường ĐH Công nghệ

Toỏn học, Tin học, Vật lý, Hóa học