Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khối THPT chuyên Vật lý - ĐHKHTN
Ngày 15/10/2005, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khối THPT chuyên Vật lý thuộc Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã được tổ chức trang trọng tại Nhà văn hóa Ký túc xá Mễ Trì.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Việt Thanh - Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV, bà Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng các thầy cô giáo, các phụ huynh và đông đảo cựu học sinh và học sinh đang học tại Khối.

Sau diễn văn khai mạc của Chủ nhiệm Khoa Vật lý Trường ĐHKHTN, TS. Đặng Đình Tới - Chủ nhiệm khối THPT chuyên Vật lý đã trình bày báo cáo quá trình xây dựng và trưởng thành của Khối trong 20 năm qua.

Khối THPT chuyên Vật lý thuộc Khoa Vật lý, Trường ĐHTHHN (nay là Trường ĐHKHTN  - ĐHQGHN) được thành lập ngày 15/10/1985 theo Quyết định của Bộ GD&ĐT, với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu Vật lý cho học sinh phổ thông.

Trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khối THPT chuyên Vật lý đã phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh, có sắc thái và bản lĩnh vững vàng, đủ sức vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Với những thành tích đã đạt được, Khối THPT chuyên Vật lý đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Khối THPT chuyên Vật lý đạt được trong 20 năm qua. Giáo sư mong rằng: các thầy cô giáo và các học sinh Khối THPT chuyên Vật lý tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong chặng đường tiếp theo; và học sinh Khối THPT chuyên Vật lý hãy đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong, phấn đấu trở thành những đoàn viên TNCSHCM gương mẫu, đầu tàu và sáng tạo.

 Tin & ảnh: Nguyễn Mai Hương
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :