Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Hội thảo lần thứ nhất về Báo cáo thường niên Giáo dục Việt Nam
Ngày 23/03/2012, Hội thảo lần thứ nhất về Báo cáo thường niên Giáo dục Việt Nam đã đượctrường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức.

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS. NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục cùng nhiều đại biểu với các báo cáo, tham luận có tính xây dựng và chất lượng cao.
Hội thảo đã đề cập đến nhiều vấn đề được xã hội quan tâm như: chất lượng giáo dục, chương trình học, tuyển sinh, năng lực nghiên cứu của trường đại học, kiểm định chất lượng, tự chủ, quản trị đại học…trên tinh thần này xây dựng một bản Báo cáo thường niên nhằm đánh giá khách quan diện mạo của giáo dục Việt Nam hiện nay.
Phát biểu tại hội thảo, GS. TSKH Vũ Minh Giang cho biết: việc xây dựng Báo cáo thường niên Giáo dục Việt Nam là trách nhiệm quốc gia của ĐHQGHN. Đây sẽ là một công trình nghiên cứu, tài liệu tham khảo quan trọng bên cạnh những báo cáo chính thức của Bộ, cũng như của Nhà nước. Do đó, báo cáo này phải có những ý kiến, những đánh giá xuất phát từ cách nhìn khoa học, của các nhà nghiên cứu, của một cơ quan khoa học có uy tín như ĐHQGHN. Bên cạnh các vấn đề đã được đề cập trong hội thảo, Phó Giám đốc ĐHQGHN gợi ý nhóm tác giả một số vấn đề cần tập trung như: việc phân tầng đại học, nhận thức xã hội về phân tầng đại học; hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; các vấn đề tuyển sinh đại học, đổi mới giáo dục đại học…đồng thời, GS cũng khẳng định đây là sản phẩm trí tuệ quan trọng của ĐHQGHN góp phần thể hiện, đánh giá diện mạo của Giáo dục Việt Nam.

 PV - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :