Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Khai mạc “Hanoi Geoengineering 2013”
Trong khuôn khổ dự án hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Địa kỹ thuật và Địa chất môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN phối hợp với Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan), Đại học Kyoto (Nhật Bản), Tổng công ty Dầu khí Việt Nam và Tổng Hội Địa chất Việt Nam (VUGS) đồng tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế với tiêu đề: “Công nghệ khai thác tài nguyên và giảm thiểu tai biến phục vụ phát triển bền vững (Hanoi Geoegineering 2013 – Natural Resources Engineering and Disaster Mitigation for Infrastructure Development).

Phát biểu tại phiên khai mạc sáng 17/10/2013, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh ý nghĩa của hội thảo như là cơ hội để phát triển quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế nhằm trao đổi ý tưởng, phương pháp và các kết quả nghiên cứu khoa học liên ngành trong lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu tai biến và ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm mục đích hướng tới phát triển bền vững.
Giám đốc ĐHQGHN cũng bày tỏ tin tưởng Hội thảo sẽ là cầu nối để mở rộng, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác trong và ngoài nước trong nghiên cứu khoa học đỉnh cao, phục vụ  phát triển cộng đồng.
Hội thảo quy tụ hơn 40 báo cáo về những thành tựu nghiên cứu và ứng dụng mới nhất từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Địa Kỹ thuật, Địa Môi trường và Phát triển bền vững đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu ở các quốc gia như Hà Lan, Nhật Bản, Pháp, Úc, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore và các nhà khoa học uy tín của Việt Nam.
Ngoài các báo cáo viên mời, có khoảng 100 đại biểu trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Địa Kỹ thuật, Địa Môi trường và Phát triển bền vững tham dự hội thảo.
Các hướng nghiên cứu được quan tâm trong hội thảo bao gồm: (i) Quản lý và giảm thiểu tai biến; (ii)Địa Kỹ thuật trong xây dựng cơ sở hạ tầng; (iii) Địa Môi trường trong nghiên cứu ô nhiễm và ứng phó với BĐKH; (iv) Ứng dụng viễn thám và GIS trong nghiên cứu, quản lý tài nguyên - môi trường; (v) Tài nguyên năng lượng.
Hội thảo sẽ kéo dài đến hết ngày 19/10/2013.

Một số hình ảnh của hội thảo:

 

 

 

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :