Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Điện tử - Truyền thông với các ngành công nghệ cao
Đó là chủ đề của Hội nghị Quốc gia về Điện tử - Truyền thông 2013 (REV) được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) trong hai ngày 17 và 18/12/2013.

Tới dự hội nghị có GS.TSKH. Phan Anh – Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) cùng đông đảo nhà khoa học thuộc lĩnh vực Điện tử - Truyền thông trong cả nước.
Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) định hướng các hoạt động khoa học công nghệ của mình nhằm hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam phát huy năng lực chuyên môn, tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới. Đây là năm thứ 12 Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị Quốc gia về Điện tử - Truyền thông. Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực Điện tử - Truyền thông trong cả nước với 3 báo cáo mời cùng gần 70 báo cáo chính thức  trải rộng trong lĩnh vực này.
Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết, Hội nghị REV 2013 với chủ đề “Điện tử - Truyền thông với các ngành Công nghệ cao” được tổ chức  với mục tiêu truyền bá và lan tỏa những thành tựu, những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Điện tử - Truyền thông.
Nói về những cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, Phó Giáo sư nhấn mạnh, cần đào tạo nguồn nhân lực cho tất cả các vị trí, nắm bắt chắc kỹ nghệ và kỹ thuật thiết kế, chế tạo linh kiện, hệ thống điện tử và hệ thống tin học – truyền thông một cách bài bản, làm chủ các công nghệ liên quan và phát triển được các sản phẩm của chính mình dần dần thay thế các linh kiện và hệ thống điện tử lâu nay chủ yếu là nhập ngoại. Đồng thời, 2 đơn vị cần xem xét đề xuất xây dựng một trung tâm quốc gia về đào tạo và nghiên cứu về thiết kế điện tử và hệ thống nhúng, là cầu nối hàn lâm – doanh nghiệp và cũng là trung tâm bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, trình độ, tay nghề cho mọi đối tượng trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, người với vai trò Hiệu trưởng đơn vị đăng cai hội nghị, với tư cách Chủ tịch phân hiệu Hiệp hội Điện, Điện tử và Tin học Nhật Bản (IEICE) tại Việt Nam, Chủ tịch Mạng lưới đào tạo chuyên nghiệp Châu Á (APEN) tại Việt Nam, Cố vấn quốc tế của Viện trưởng Viện CNTT-TT Nhật Bản (NICT) - tại bài phát biểu của mình đã  đề nghị  Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam thông qua hội nghị quốc gia này, cũng nhân 25 năm thành lập Hội, cũng như qua các hội nghị quốc tế khác do Việt Nam chủ trì như ATC, ICDV, KSE, RIVF, v.v. cùng các tổ chức KHCN, các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo có kế hoạch tích cực, chủ động, cùng nhau bàn thảo kiến nghị tìm cách đi hợp lý và hiệu quả cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu triển khai và phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp CNTT-TT của Việt Nam.  
Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các báo cáo mời, báo cáo chính thức và các poster về các vấn đề liên quan đến Điện tử - Truyền thông với các ngành Công nghệ cao sẽ lần lượt được trình bày thông qua 5 phiên thảo luận.

 Hương Giang - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :