Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >
10 công trình khoa học được giải thưởng khoa học công nghệ ĐHQGHN lần thứ I
Ngày 9/5/2006, Hội đồng xét Giải thưởng khoa học công nghệ ĐHQGHN lần thứ I đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đào Trọng Thi.

Sau khi trao đổi về nguyên tắc, các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu bầu chọn và 10 công trình đã đạt được số phiếu cần thiết để được nhận giải thưởng Khoa học Công nghệ ĐHQGHN lần thứ I. Mỗi công trình được nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Dưới đây là danh sách 10 công trình nghiên cứu được nhận giải thưởng:

1. Công trình: “Biểu diễn của nhóm tuyến tính tổng quát và lý thuyết đồng luân”. Tác giả: GS.TSKH. Nguyễn Hữu Việt Hưng, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN.

2. Công trình: “Mô hình Einstein tương quan phi điều hoà trong lý thuyết XAFS”. Tác giả: GS.TSKH. Nguyễn Văn Hùng, Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN.

3. Công trình: “Nghiên cứu các vật liệu liên kim loại có hiệu ứng từ nhiệt khổng lồ dùng trong các thiết bị làm lạnh từ thế hệ mới”. Tác giả: GS.TSKH Nguyễn Phú Thuỳ, PGS.TS Nguyễn Thế Hiện, PGS.TS Lưu Tuấn Tài, TS. Trần Quang Vinh, ThS. Đỗ Thị Kim Anh, ThS. Ngô Văn Nông, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ.

4. Công trình: “Nghiên cứu chế tạo và triển khai sản xuất các loại màng lọc dịch tiêm truyền”. Tác giả: PGS.TS Lê Viết Kim Ba; ThS. Trần Thị Dung; ThS. Nguyễn Thị Hiền; CN. Vũ Quỳnh Thương, Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN.

5. Công trình: “Nghiên cứu vật liệu hữu cơ và vật liệu xúc tác mới ứng dụng trong công nghệ tổng hợp hữu cơ, hoá dầu”. Tác giả: GS.TSKH. Ngô Thị Thuận, PGS.TS Trần Thị Như Mai, Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN.

6. Công trình: “Đánh giá tổng hợp tài nguyên, điều kiện tự nhiên, môi trường, kinh tế - xã hội nhằm định hướng phát triển bền vững các huyện biên giới phía Tây từ Thanh Hoá đến Kontum”. Tác giả: GS.TS Trần Nghi; PGS.TS Nguyễn Hoàn; PGS.TS Trương Quang Hải; TS. Nguyễn Văn Vượng; TS. Đặng Văn Bào; TS. Đặng Mai; KS. Lê Huy Cường; TS. Lưu Đức Hải, Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN.

7. Công trình: “Xây dựng mô hình dự báo các trường khí tượng thuỷ văn biển Đông Việt Nam”. Tác giả: GS.TS Trần Tân Tiến; PGS.TS Phạm Văn Huấn; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng; Th.S Mai Văn Khiêm; TS. Nguyễn Thọ Sáo; TS. Dương Hồng Sơn; ThS. Nguyễn Thanh Sơn; CN. Công Thanh; ThS. Đỗ Ngọc Thắng; ThS. Nguyễn Minh Trường, Khoa Khí tượng - Thuỷ văn - Hải dương học, Trường ĐHKHTN.

8. Công trình: “Cuộc kháng chiến chống xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII”. Tác giả: GS. Hà Văn Tấn, PGS. Phạm Thị Tâm, Khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&NV.

9. Công trình: “Văn hoá Việt Nam, tìm tòi và suy ngẫm”. Tác giả: GS. Trần Quốc Vượng. Khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&NV.

10. Công trình: “Tiểu thuyết Việt Nam hiện đại”. Tác giả: GS. Phan Cự Đệ, Khoa Ngữ văn, Trường ĐHKHXH&NV.

Tin: Việt An - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện