Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Gia nhập WTO, cơ hội, thách thức và hành động của chúng ta
Đó là tên gọi của buổi tọa đàm do Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức vào tối ngày 24/11/2006 vừa qua.

Tại thời điểm Việt Nam vừa trở thành thành viên thứ 150 của WTO và tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 14, buổi tọa đàm này có ý nghĩa rất quan trọng nhằm cung cấp cho sinh viên  trường những hiểu biết đầy đủ hơn về sự kiện chính trị lớn nhất của Việt Nam trong năm 2006.

Buổi tọa đàm đã thu hút đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên  và trở thành buổi giao lưu, thảo luận sôi nổi của sinh viên. Tại buổi tọa đàm, Ths. Phạm Văn Kim, Phó Trưởng Bộ môn Mác - Lênin đã cung cấp những thông tin đầy đủ về WTO, đặc điểm, nguyên tắc hoạt động, quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên WTO,  quá trình đàm phán để gia nhập WTO của  Việt Nam... Ngoài những thông tin chung, buổi tọa đàm đã đề cập đến những vấn đề cụ thể, sát thực, liên quan đến thế hệ trẻ Việt Nam mà cụ thể ở đây là sinh viên. Nhiều câu hỏi về những cơ hội, thách thức đối với đất nước, vai trò, nhiệm vụ, đòi hỏi mới đối với mỗi sinh viên Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế nói chung và sau khi gia nhập WTO nói riêng đã được đưa ra thảo luận sôi nổi.

Buổi tọa đàm này không chỉ cung cấp cho sinh viên những thông tin bổ ích về WTO mà còn giúp sinh viên có cái nhìn đầy đủ hơn về nhiệm vụ và định hướng phấn đấu cho bản thân.

 Thanh Tú - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :