Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Hội nghị quốc tế về Biến đổi khí hậu lần đầu tiên tổ chức ở Việt nam
Trong thời gian từ ngày 21 - 25/3/2010, ĐHQGHN sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế của IPCC với chủ đề "Quản lý rủi ro các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu" (SREX).

Đây là Hội nghị quốc tế quan trọng về biến đổi khí hậu và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do IPCC phối hợp với ĐHQGHN thực hiện.

Hội nghị quy tụ gần 100 nhà khoa học hàng đầu từ hơn 25 nước trên thế giới tập trung trao đổi về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu, cách thức kiềm chế và thích nghi với sự biến đổi đó. Đặc biệt, Hội nghị năm nay sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (The Intergovernmental Panel of Climate Change - IPCC) là Cơ quan Liên chính phủ, được thành lập bởi Tổ chức khí tượng thế giới (World Meteorological Organization - WMO) và Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (United Nations Environment Programme - UNEP) với 194 quốc gia thành viên. IPCC là cơ quan khoa học biên tập và soạn thảo các báo cáo đặc biệt với những thông tin về khoa học, công nghệ và kinh tế xã hội toàn thế giới, tập trung cho việc hạn chế các rủi ro thiên tai và các hiện tượng cực đoan để tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu. TS. Renate Christ – Tổng thư lý Ủy ban IPCC sẽ tham gia điều hành hội nghị.

Những báo cáo tham luận của hội nghị mang giá trị khoa học cao, đưa ra những dự báo cũng như các giải pháp để toàn thế giới cùng chung tay trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu, giảm nhẹ những tác động và tổn thương do biến đổi khí hậu gây ra trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Hướng tới một thế giới hòa bình, phồn thịnh và bền vững.

Kính mời các nhà khoa học, các cơ quan truyền thông, báo chí quan tâm đến đề tài này liên hệ với Ban tổ chức hội nghị để được cung cấp thông tin:

Chuyên viên tham gia điều phối chương trình hội thảo:

Trương Việt Hà – Ban Quan hệ Quốc tế ĐHQGHN
Tel:  84-4-37547667 
Fax:  84-4-37547429
Cellphone: 84-0983.899.466
Chuyên viên truyền thông:
Nguyễn Đức Phường – Phòng Báo chí Truyền thông 
(Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng).
Email: nguyenducphuong@vnu.edu.vn
Tel: 84-4-37450021
Fax: 84-4-37549796
Cellphone: 84-0985988355
>>> Thông tin về Hội thảo: (đang cập nhật)
>>> Các bài viết liên quan đến biến đổi khí hậu
đăng trên Bản tin ĐHQGHN số 219
>>> Xem phim Trái đất ngôi nhà của chúng ta:

 VNU Media - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :