Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Lớp học quốc tế về vật liệu nano từ tính và bán dẫn
Hội thảo diễn ra từ 1-6/11/2010, do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN phối hợp với Viện Neel (Cộng hòa Pháp) tổ chức.

Tham dự buổi khai mạc có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức lớp học để tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối và học viên cao học được trực tiếp trao đổi, thảo luận về chuyên môn với các chuyên gia hàng đầu về công nghệ nano của Viện Neel. Nội dung các tham luận là những kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực vật liệu nano và vật liệu bán dẫn.

Theo GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Hội thảo sẽ dành một phiên vào chiều 4/11 để bàn cụ thể về triển vọng phát triển quan hệ hợp tác giữa các đại học Pháp và Việt Nam, đặc biệt bàn về khả năng xây dựng chương trình đào tạo cao học ngành công nghệ Nano tại Trường ĐHKHTN với sự giúp đỡ của Viện Neel. Ngoài ra, phiên họp vào sáng 6/11 dành để tôn vinh những đóng góp của cố GS. TSKH Nguyễn Phú Thùy - một nhà khoa học nổi tiếng của ĐHQGHN người có nhiều đóng góp to lớn cho ngành Vật lý chất rắn mà đặc biệt là trong lĩnh vực Từ học và Vật liệu từ cũng như quá trình phát triển Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Trường ĐHKHTN và Viện Neel - một viện nghiên cứu cơ bản rất nổi tiếng của Cộng hòa Pháp có mối quan hệ hợp tác lâu năm với nhiều hoạt động trao đổi học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng dạy và thuyết trình cho sinh viên…

Hội thảo lần này không chỉ để chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới nhất mà còn là hoạt động quan trọng để đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên có những bước phát triển mới trong một lĩnh vực còn rất non trẻ tại Việt Nam.


 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :