Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Học sinh ĐHQGHN được trao Giải thưởng Lê Văn Thiêm năm 2006
Vừa qua, Hội đồng xét giải thưởng Lê Văn Thiêm đã quyết định trao giải thưởng cho 1 giáo viên dạy giỏi, 2 học sinh đoạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi Olympic Toán quốc tế và 1 học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập môn Toán, trong đó có 1 học sinh của ĐHQGHN.

Đó là em Hoàng Mạnh Hùng, năm học 2005-2006 là học sinh lớp 12 THPT chuyên Toán - Tin, ĐHKHTN - ĐHQGHN đã đoạt giải nhất học sinh giỏi Toán toàn quốc năm 2006 và Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2006 tại Slovenia.

Cùng được trao Giải thưởng Lê Văn Thiêm đợt này có:

+ Ông Phạm Quốc Phong: Giáo viên trường THPT Hồng Lĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Thành tích: Đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi Toán đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi Toán của Hà Tĩnh; đã viết được nhiều sách tham khảo Toán THPT; Từ năm 1990 liên tục được tỉnh Hà Tĩnh công nhận là Giáo viên dạy giỏi.

+ Em Nguyễn Duy Mạnh, năm học 2005-2006 là học sinh lớp 12 THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương. Thành tích: Giải nhì thi học sinh giỏi Toán toàn quốc năm 2006 và Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2006 tại Slovenia.

+ Em Nguyễn Thị Linh, năm học 2005-2006 là học sinh lớp 11 THPT chuyên Thái Bình. Thành tích: Giải Nhì thi học sinh giỏi Toán toàn quốc năm 1006. Hoàn cảnh gia đình khó khăn: đông anh chị em, bố mẹ đều làm ruộng.

Đây là giải thưởng hàng năm của Hội toàn học Việt Nam nhằm khuyến khích thế hệ trẻ say mê học tập môn Toán và lựa chọn Toán học làm nghề nghiệp tương lai của mình và ghi nhận công lao của những người thầy dạy Toán tận tuỵ với nghệ nghiệp.

 Thanh Bình (theo Toán học tuổi trẻ)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :