Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Robocon Trường Đại học Công nghệ - tiềm năng mới của làng Robocon Việt nam
Sau những ngày thi đấu hào hứng, căng thẳng và quyết liệt vòng loại phía Bắc cuộc thi Robocon 2007 đã khép lại với thành công bước đầu của SARA CENTER Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Từ 23/4, 300 đội trên toàn quốc bắt đầu vào vòng thi loại cuộc thi Robocon 2007. Khu vực phía Bắc gồm 127 đội được chia thành 32 bảng thi đấu tại Nhà thi đấu Cầu Giấy từ ngày 23 đến hết ngày 26/04. 32 đội có điểm số cao nhất mỗi bảng sẽ tiếp tục thi đấu để chọn các đội thực sự xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc.

Luật thi Robocon năm nay dựa trên sự tích Vịnh Hạ Long. Các Robot tượng trưng cho các con rồng sẽ mang các khối hình trụ (tượng trưng cho các viên ngọc) để tạo ra các hòn đảo lớn nhỏ tượng trưng cho “Hạ Long” và “Bái Tử Long”. Mỗi trận đấu kéo dài trong vòng 3 phút theo luật thi đấu cụ thể của Ban tổ chức. Càng khó khăn hơn khi hầu hết các đội Robocon tham gia năm nay đều chuẩn bị khá chu đáo và có nhiều chiến thuật độc đáo.

Robot của sinh viên Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đã sẵn sàng thi đấu.

Tham gia tranh tài trong cuộc thi Robocon 2007, Trường Đại học Công nghệ có 8 đại diện trên tổng số 127 đội dự thi tại khu vực phía Bắc trong đó có những đội được đánh giá là khá mạnh của khu vực bởi những chiến thuật thông minh, linh hoạt của các robot, vì vậy các trận đấu ở vòng loại diễn ra hết sức gay cấn, quyết liệt.

Kết thúc vòng đấu loại những cái tên: SARA CENTER, CTME1… của Trường Đại học Công nghệ đã bắt đầu ghi dấu trong làng Robocon Việt Nam khi hai đội này vượt qua các đối thủ khá mạnh, giành ngôi đầu bảng và đi tiếp vào vòng sau.

Sau những ngày thi đấu đầy hào hứng, căng thẳng và quyết liệt vòng loại phía Bắc cuộc thi Robocon 2007 đã khép lại với thành công bước đầu của SARA CENTER Trường Đại học Công nghệ. SARA CENTER đã giành chiến thắng và trở thành 1 trong 14 đội mạnh nhất của khu vực phía Bắc tham dự vào vòng chung kết tổ chức tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa Hà Nội từ ngày 4-10 tháng 6/2007.

Chúng ta cùng chờ đợi chiến thắng tiếp theo của SARA CENTER Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

 Thu Hương - Thanh Nhàn
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :