Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường ĐHKHXH&NV lần thứ VII
Sau hai ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKHXH&NV lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2014 đã bế mạc vào ngày 10/3/2012.

Tham dự Đại hội có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Nguyên Thức - Bí thư Đoàn ĐHQGHN
Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã góp ý cho Dự thảo báo cáo do BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2009-2012 trình Đại hội, thảo luận phương hướng, mục tiêu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012-2014.
Theo đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2009-2012 đã đạt được những kết quả toàn diện trên các nội dung hoạt động với nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc. Đoàn Trường tiếp tục khẳng định là đơn vị đi đầu trong phong trào Đoàn ĐHQGHN. Năm 2011, tuổi trẻ Nhà trường vinh dự được T.Ư Đoàn tặng cờ Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm liền.
Đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Thanh niên đã đóng góp và sự phát triển của Nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn trường cần tập trung vào các nhiệm vụ: tăng cường giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, hoài bão trong học tập và sáng tạo để lập thân lập nghiệp; tiếp tục đổi mới mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của Đoàn phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ; có kế hoạch xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao; chủ động và thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng bộ và giới thiệu những đoàn viên ưu tú để chi bộ bồi dưỡng và kết nạp.
Đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn TNCSHCM Trường ĐHKHXH&NV khoá VII gồm 21 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 35 đồng chí tham dự Đại hội Đoàn ĐHQGHN; giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đoàn ĐHQGHN gồm 03 đồng chí
Tại Đại hội, nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2009-2012 đã được khen thưởng, gồm 6 cá nhân nhận bằng khen của T.Ư Đoàn; 4 tập thế và 6 cá nhân nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; 13 tập thể và 13 cá nhân nhận bằng khen của Đoàn ĐHQGHN.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho Đoàn Trường ĐHKHXH&NV.

Với khẩu hiệu: Bản lĩnh - Sáng tạo - Xung kích - Hội nhập, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ trẻ, đoàn viên, sinh viên nhà trường phát huy truyền thống, quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu thực hiện các mục tiêu mà Đại hội đề ra.

 Thanh Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :