Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Khai mạc Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ III
Sau phiên họp trù bị chiều ngày 24/10, Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ III đã chính thức được khai mạc sáng ngày 25/20/2005.

Tham dự đại hội có đồng chí Phùng Hữu Phú - Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nghiêm Đình Vỳ - Phó trưởng Ban Khoa giáo TW; đồng chí Đào Trọng Thi - Uỷ viên TW Đảng, Giám đốc ĐHQGHN; đại diện Văn phòng TW Đảng, Ban tổ chức TW, Ban khoa giáo TW, Ban tư tưởng văn hóa TW; đại diện Ban cán sự Đảng bộ Bộ GD&ĐT, các đồng chí Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các ban của Thành ủy Hà Nội cùng 150 đại biểu đại diện cho trên 1.200 đảng viên được bầu từ các đại hội của 22 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ III diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các cấp bộ đảng tổ chức đại hội tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và toàn thể cán bộ, sinh viên ĐHQGHN đang ra sức thi đua, thiết thực kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN, đồng thời là mốc khởi điểm của nền giáo dục đại học hiện đại Việt Nam.

>>> Xem thêm Hình ảnh đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III

GS.TSKH Đào Trọng Thi đọc báo cáo chính trị tại đại hội

 Đại hội đại biểu Đảng bộ lần này có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ II, quyết định mục tiêu và những nhiệm vụ cơ bản của ĐHQGHN trong giai đoạn 2005 - 2010 và bầu Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ III. Đồng thời, Đại hội còn có nhiệm vụ góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp và bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố.

Tại buổi làm việc sáng nay, các đại biểu tham dự đại hội đã được nghe các báo cáo về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2001-2005 và mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản của Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2005 - 2010; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa II; Báo cáo tổng hợp nội dung tham gia góp ý vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X,  Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III…

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó bí thư thường trực Đảng bộ ĐHQGHN
đọc Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa II

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phùng Hữu Phú đã đánh giá cao những thành tựu mà ĐHQGHN đã đạt được trong thời gian qua và có một vài ý kiến chỉ đạo đại hội. Đồng chí nhấn mạnh: “ĐHQGHN cần có giải pháp mạnh và đồng bộ hơn nữa để khắc phục những vấn đề chưa được giải quyết. Đội ngũ lãnh đạo ĐHQGHN cần tập trung đầu tư để phát triển đội ngũ trong từng giai đoạn, đảm bảo cơ cấu và chất lượng đội ngũ cán bộ phù hợp, tích cực phát triển về quy mô và tổ chức của ĐHQGHN trong những năm tới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN… ĐHQGHN luôn luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô trân trọng và tin tưởng. Đặc biệt, ĐHQGHN là niềm tự hào của Thủ đô Hà Nội. Mong rằng các đồng chí sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa, hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển thủ đô, sao cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường phục vụ thiết thực hơn công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa của thủ đô, của đất nước, sao cho ĐHQGHN của chúng ta xứng đáng là một trung tâm văn hóa lớn, có sức lan tỏa, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng thủ đô thanh lịch, văn minh. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ĐHQGHN tiếp tục phát triển về mọi mặt, sớm trở thành một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao ngang tầm quốc tế. Đại hội của chúng ta là một đảng bộ cấp chính quyền cao, Thành ủy rất mong và tin tưởng đại hội sẽ có những ý kiến sâu sắc, xác đáng đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ X của Đảng, Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ Thành phố và sáng suốt lựa chọn bầu đúng, bầu đủ, bầu một lần các đồng chí tiêu biểu có đủ năng lực, phẩm chất vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ III và các đồng chí tham dự Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ cấp Thành phố”.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh đọc Báo cáo tổng hợp nội dung tham gia góp ý vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp

Tại buổi làm việc chiều nay, đại biểu tham dự đại hội sẽ tiếp tục nghe các báo cáo tham luận và bầu BCH Đảng bộ khóa III.

PGS.TS Trần Kim Đỉnh đọc Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội

GS.VS Nguyễn Văn Đạo - Nguyên Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học
và Đào tạo, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, đại biểu cao tuổi nhất dự đại hội phát biểu tham luận

PGS.TS Phạm Quốc Triệu - Đảng bộ trường ĐHKHTN đọc tham luận tại đại hội

 Lưu Mai Anh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :