Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì 2010 - 2015 Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN
Chiều 17/7/2013, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì 2010 – 2015.

Tham dự hội nghị có toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra cùng đại diện lãnh đạo các ban của Đảng uỷ ĐHQGHN.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Toàn – Bí thư Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN đã trình bày báo cáo sơ kết công tác giữa nhiệm kì 2010 – 2015 của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đã thực hiện tốt việc học tập, nghiên cứu, quán triệt và đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHGN trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Các nhóm nhiệm vụ lớn đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN lần thứ IV đều được hoàn thành đúng kế hoạch đề ra; hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể đặt ra trong báo cáo chính trị của Đại hội đã và đang thực hiện tốt. Đảng ủy cũng đã chỉ đạo triển khai 3 chuyên đề công tác lớn của Đảng bộ về xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý theo hướng chuyên nghiệp hoá; phát triển đa dạng các nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức và làm tốt công tác tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng môi trường làm việc của Cơ quan văn minh, thân thiện và cải thiện điều kiện làm việc theo hướng hiện đại.

Trong hơn nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN đã chỉ đạo các Chi bộ kiện toàn chi uỷ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường vai trò và hiệu quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị thuộc Đảng bộ. Đảng uỷ Cơ quan đã chủ động, thường xuyên nắm bắt kịp thời các chủ trương của Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHQGHN để chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả; đã chỉ đạo Văn phòng, các ban chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học, chính trị và các công tác khác của Cơ quan ĐHQGHN; quan tâm nhiều hơn về việc tăng cường sự phối hợp chặt chẽ và ngày càng có hiệu quả giữa các ban chức năng trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ chính trị khối Cơ quan ĐHQGHN. Công tác quản lý và điều hành ở Cơ quan luôn được đảng uỷ quan tâm, đảm bảo chỉ đạo kịp thời đối với các công việc, các nhiệm vụ quan trọng do Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHQGHN giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã ghi nhận những nỗ lực và thành quả của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua. Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi uỷ thực hiện thành công cơ bản các chỉ tiêu lớn, các công tác chuyên môn mà Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN nhiệm kì 2010 – 2015 đã đề ra. Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN cho rằng, về cơ bản, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đã đoàn kết và cố gắng thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, với đặc thù là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ban Giám đốc ĐHQGHN, Bí thư Đảng uỷ Phùng Xuân Nhạ cho rằng, các đảng viên cần tiếp tục đoàn kết, tạo nên sự nhất trí cao trong công tác chính trị tư tưởng; đội ngũ chuyên viên phải tinh thông và am hiểu nghiệp vụ. Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN cho rằng, công tác tư tưởng là quan trọng nhất trong mọi hoạt động của đơn vị và đồng chí bày tỏ mong muốn các đảng viên, cán bộ viên chức phải có niềm tin, sự cố gắng và hành xử có trách nhiệm với các công việc được giao, với vị trí việc làm của mình. Trong thời gian qua, công tác xây dựng, bồi dưỡng cán bộ của Cơ quan ĐHQGHN còn thiếu chủ động.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư Đảng uỷ Phùng Xuân Nhạ cho rằng, bên cạnh việc quan tâm đến phát triển số lượng đảng viên, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN cần quan tâm đến nâng cao chất lượng đảng viên.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ cho rằng, Cơ quan ĐHQGHN là đơn vị kết nối những lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN tới các đơn vị, đồng thời là đầu mối giám sát hoạt động của các đơn vị. Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN cần lan toả chủ trương của Đảng uỷ ĐHQGHN về cải cách hành chính và Cơ quan ĐHQGHN phải  là đơn vị tiên phong thực hiện thành công công cuộc này. Văn phòng và các ban chức năng cũng cần kết nối và phối hợp để tăng cường hiệu quả hoạt động hơn nữa. Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, cải cách hành chính đòi hỏi sự đồng bộ từ thay đổi lề lối làm việc, cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức, môi trường làm việc công sở,… Công cuộc cải cách hành chính đòi hỏi sự đồng tâm và nhất trí của các cấp lãnh đạo, đảng viên và toàn thể cán bộ viên chức.

Về phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN thời gian tới, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN nhấn mạnh, Đảng bộ cần quan tâm đặc biệt đến công tác chính trị tư tưởng. Bên cạnh việc tăng cường các hoạt động triển khai các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ Cơ quan cần tiếp tục đối mới  cách thức và nội dung sinh hoạt chi bộ cho phù hợp và hiệu quả với thực tiễn.

Đảng bộ ĐHQGHN tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thuộc Cơ quan ĐHQGHN thực hiện thành công công cuộc cải cách hành chính, trong đó trước mắt quan tâm tới việc xây dựng văn bản chỉ đạo, điều hành có chất lượng, thiết thực, bám sát thực tiễn và tạo điều kiện để các cơ sở triển khai thực hiện.

Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN bày tỏ sự tin tưởng Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kì 2010 – 2015 và các nhiệm vụ được hội nghị xem xét bổ sung trong nửa cuối nhiệm kỳ, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kì 2010 – 2015, để ĐHQGHN ngày càng phát triển bền vững.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :