Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN lần thứ V nhiệm kì 2015 - 2020
Chiều ngày 9/5/2018, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kì Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kì 2015 - 2020.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thay mặt cho BCH Đảng bộ Cơ quan, đồng chí Bí thư Nguyễn Hiệu – Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban TCCB ĐHQGHN đã báo cáo với toàn thể Hội nghị về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN lần thứ V.

Theo đó, gần 3 năm vừa qua kể từ khi Đại hội lần thứ V tổ chức hồi tháng 5/2015, với sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN, công tác học tập, nghiên cứu, quá ntriệt Nghị quyết ĐH Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN lần thứ V đã và đang được triển khai nghiêm túc, gắn liền với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ủy, các chi bộ Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên của Cơ quan đã có chuyển biến tích cực; hệ thống chi bộ tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hầu hết các chi bộ đã khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo, hoạt động có chất lượng, hiệu quả tốt hơn; công tác tuyên huấn, công tác cán bộ có nhiều đổi mới; các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy được vai trò trong việc tham gia có hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng cơ quan ngày càng phát triển, văn minh, thân thiện, từng bước hiện đại và chuyên nghiệp. Nhiều năm liền, Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN được công nhận là Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh”.

Tất cả các chi bộ thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đều đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 5-6/10 chi bộ đạt mức “trong sạch, vững mạnh”, đạt 100% chỉ tiêu Đại hội đề ra. Các chi bộ đã phân công nhiêm vụ và làm tốt công tác quản lý đảng viên; đã xây dựng và thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cám bộ, từng bước nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên. Qua đánh giá, 100% đảng viên đang công tác đều giữ mối liên hệ tốt với chi ủy, đảng ủy nơi cư trú và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Qua đánh giá, phân loại đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều đạt mức “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó trung bình 20% đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đạt chỉ tiêu đại hội đề ra.

Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN tiếp tục duy trì sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển đảng. Nửa nhiệm kì vừa qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ Cơ quan đã kết nạp được 16 đảng viên mới, đạt 70% chỉ tiêu cả nhiệm kì, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 107 đồng chí. Cùng với đó, Đảng bộ cơ quan ĐHQGHN đã chuyển Đảng cho 16 đồng chí, đạt 100% số đảng viên dự bị được chuyển đảng chính thức đúng thời hạn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của tập thể Đảng ủy và đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN đã được trong hơn nửa nhiệm kì vừa qua. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh, Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN đã lãnh đạo các chi bộ, đảng viên thực hiện tốt các chỉ đạo, đường hướng của Đảng ủy cấp trên.

Đồng chí Bí thư nêu rõ, mọi công việc thuộc khối Cơ quan có tính đặc thù, trong đó đặc biệt là công tác tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN đối với Đảng ủy và ban lãnh đạo ĐHQGHN thực hiện tương đối tốt. Cùng với đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Cơ quan ĐHQGHN đã xây dựng khối đoàn kết tư tưởng tương đối tốt. Bên cạnh đó, Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN cũng là đầu mối giúp việc cho Ban Giám đốc, lãnh đạo của Đảng ủy ĐHQGHN thực hiện tốt công tác đảng vụ của toàn ĐHQGHN.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn lưu ý với toàn Đảng bộ Cơ quan về một số nhiệm vụ sắp tới đó là: từng đảng viên của khối Cơ quan phải có sự hiểu biết sâu sắc về ĐHQGHN; thấu hiểu vị thế và những thách thức của ĐHQGHN. Đồng chí lưu ý, để có khối điều hành của ĐHQGHN thống nhất, chung ý chí, phối hợp tốt và chia sẻ tốt thì mọi đảng viên, tất cả các chi bộ - Văn phòng và các ban chuyên môn cần có sự kết nối ngày càng chặt chẽ; thực hiện tốt và mẫu mực trong công tác chính trị tư tưởng; cần tham mưu cho Ban Giám đốc tích cực hơn, qua đó đảng viên cần bám sát thực tiễn, tự nâng cao nhận thức cùng trình độ chuyên môn, tăng cường hoạt động giám sát,...

Trong khuôn khổ của Hội nghị sơ kết, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Giấy khen "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ 2013 đến 2017" của Đảng bộ ĐHQGHN cho các đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Hội nghị lần thứ XII BCH Đảng bộ ĐHQGHN: Phát huy sâu rộng mô hình tự chủ của ĐHQG

- Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN: thúc đẩy phát triển ĐH thông minh, số hóa

- Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN

- Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V: thảo luận về đào tạo và thu hút nhân lực trình độ cao

- Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN

Đảng bộ ĐHQGHN triển khai Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và tập huấn công tác Đảng

Lấy ý kiến tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :