Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
TS. Vũ Minh Trang (Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN)
TS. Vũ Minh Trang sinh năm 1984 tại Hà Nội, hiện là giảng viên Khoa Sư phạm, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, TS. Vũ Minh Trang đã được tiếp cận với mô hình đào tạo mở tiên tiến hướng tới sự liên thông tuyệt đối trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Vì vậy với thời gian ba năm đầu học tập tại khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã giúp chị có được niềm đam mê nghiên cứu về hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc chuyên ngành Hóa hữu cơ và chị cũng đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ và luận án tiến sĩ chuyên ngành Hóa hữu cơ tại Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

Không chỉ có vậy, những năm tháng học tại Trường Đại học Giáo dục, TS. Vũ Minh Trang còn được trang bị khối kiến thức đặc thù sư phạm, kiến thức khoa học giáo dục, nghiệp vụ sư phạm giúp chị có được những kỹ năng và phương pháp sư phạm hiệu quả trong mỗi bài lên lớp.  Đó cũng chính là những lý do để chị tiếp tục công tác, nghiên cứu tại Trường Đại học Giáo dục sau khi tốt nghiệp đại học.

Hiện nay hướng quan tâm nghiên cứu chính của TS. Vũ Minh Trang là phát hiện các cht mới các chất có hoạt tính sinh học từ các cây thuốc truyn thống của Việt Nam nhằm phát triển nguồn dược liệu để điều trị bệnh tật và chăm sóc sức khoẻ, đồng thời hướng tới việc sử dụng hợp lý và có hiệu quả cây thuốc cũng như tiêu chuẩn hoá cây thuốc. Bên cạnh đó, tôi cũng quan tâm tới hướng ứng dụng khoa học giáo dục, các phương pháp dạy học tích cực trong việc giảng dạy bộ môn Hóa học tại các cấp bậc học.

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :