Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
Áp dụng chương trình đào tạo song song hai bằng
(An ninh Thủ đô) - Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội, năm 2009, ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh cho chương trình đào tạo ngành kép.

Đây là chương trình đào tạo liên thông giữa 2 trường ĐH thành viên: ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội. Ngành kép là chương trình đào tạo áp dụng đối với những thí sinh trúng tuyển vào 1 trong 2 trường nói trên. Mỗi sinh viên sẽ học song song chương trình của cả 2 trường, khối thi đầu vào cho chương trình liên thông này vẫn như đầu vào các ngành khác ở hai trường.

Học hết năm thứ nhất, nếu sinh viên 1 trong 2 trường đạt yêu cầu về điểm trung bình các môn sẽ được đăng ký học một chuyên ngành khác ở trường còn lại. Chương trình đào tạo bằng kép cho phép học viên sau 5-6 năm có được 2 bằng đại học chính quy ở 2 chuyên ngành độc lập của 2 trường: ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ.

Người học vừa có kiến thức kinh tế, vừa có vốn tiếng Anh (đối với sinh viên ngành kinh tế của trường ĐH Kinh tế); hoặc vừa có chuyên môn ngoại ngữ nhưng biết được kiến thức cơ bản, nghiệp vụ về kinh tế (đối với sinh viên các ngành ngoại ngữ của ĐH Ngoại ngữ).

 Duy Anh
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :