ĐHQGHN - Dấu ấn trong tôi
Trang chủ   >  ĐHQGHN - Dấu ấn trong tôi  >    >
Thư chúc Tết của Giám đốc ĐHQGHN
Thầy và trò Đại học Quốc gia Hà Nội quyết tâm cùng nhau phấn đấu lập nhiều thành tích để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Đại học Quốc gia Hà Nội (15/11/1945 - 15/11/2005) và chuẩn bị kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN, đồng thời cũng là mốc khởi đầu của nền giáo dục đại học hiện đại Việt Nam (16/5/1906 - 16/5/2006).

Các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp Xuân Ất Dậu đang đến gần.

Chúng ta sắp chia tay năm Giáp Thân với những thành tích đáng khích lệ, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể của Đại học Quốc gia Hà Nội trong lộ trình vươn lên ngang tầm với các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực tiên tiến trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nhờ sự nỗ lực, bền bỉ của đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý, lần đầu tiên chúng ta thực hiện được mục tiêu đảm bảo giáo trình, bài giảng cho tất cả các môn học ổn định thuộc các chương trình đào tạo, tạo tiền đề cho việc áp dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại trong giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế được phát triển mạnh mẽ đã góp phần khẳng định và nâng cao uy tín về chất lượng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong xã hội cũng như trong cộng đồng giáo dục đại học quốc tế.

Trong năm qua, hoạt động khoa học - công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp tục phát triển mạnh về cả quy mô lẫn chất lượng, trong đó có một số công trình nghiên cứu khoa học đạt tầm cỡ quốc tế, một số sản phẩm, giải pháp khoa học - công nghệ có giá trị thực tiễn cao.

Cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục được hoàn thiện với việc thành lập và đi vào hoạt động của những đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học trực thuộc mới: Trường Đại học Công nghệ, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Trung tâm Giáo dục quốc phòng… Cơ chế tự chủ tài chính từng bước được hoàn thiện và bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Trong khi các dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng cơ sở mới của Đại học Quốc gia Hà Nội đang được đồng loạt triển khai tại Hoà Lạc thì trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở ở Hà Nội cũng được nâng cấp mạnh mẽ thông qua Dự án giáo dục đại học bằng vốn vay Ngân hàng Thế giới và các dự án nhà nước đầu tư trọng điểm, chiều sâu. Điều kiện làm việc, học tập và sinh hoạt của cán bộ, sinh viên được cải thiện rõ rệt.

Thầy và trò Đại học Quốc gia Hà Nội đón mừng xuân mới Ất Dậu trong không khí phấn khởi của phong trào thi đua tiến tới Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII. Chúng ta cùng nhau phấn đấu lập nhiều thành tích để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Đại học Quốc gia Hà Nội (15/11/1945 - 15/11/2005) và chuẩn bị kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN, đồng thời cũng là mốc khởi đầu của nền giáo dục đại học hiện đại Việt Nam (16/5/1906 - 16/5/2006).

Tôi xin chúc toàn thể cán bộ, sinh viên cùng gia đình một năm đầy sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và an khang, thịnh vượng.

Xuân Ất Dậu 2005

GS. TSKH ĐÀO TRỌNG THI