ĐHQGHN - Dấu ấn trong tôi
Trang chủ   >  ĐHQGHN - Dấu ấn trong tôi  >    >
Thông tin về chương trình đào tạo sau đại học về Việt Nam học
Chương trình đào tạo sau đại học về Việt Nam học khoá I (2005-2008) sẽ được khai giảng vào tháng 9/2005. Chương trình cung cấp những tri thức toàn diện và có tính chất liên ngành về xã hội, văn hoá, kinh tế và sự phát triển của Việt Nam. Các học viên tham dự chương trình này sẽ có cơ hội được tiếp cận và phân tích một khối lượng kiến thức lớn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

I - Thông tin nhập học

Các thí sinh cần có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học xã hội và một số ngành khoa học tự nhiên, cụ thể: Việt Nam học, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Quốc tế học, Đông phương học, Du lịch học, Xã hội học, Tâm lý học, Quản lý xã hội, Hán Nôm, Báo chí, Nhân học, Triết học, Chính trị học, Luật học, Khoa học môi trường, Địa lý. Một số trường hợp đặc biệt có thể được Giám đốc ĐHQGHN xem xét riêng.

Thí sinh là người nước ngoài không cần thi tuyển các môn cơ bản và cơ sở như thí sinh Việt Nam, nhưng phải tham dự kiểm tra trình độ tiếng Việt (trình độ C trở lên) trước khi được tiếp nhận vào học. Việc kiểm tra do Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển tổ chức thực hiện. Thí sinh nào chưa đủ trình độ tiếng Việt có thể tham dự lớp học tiếng Việt tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển.

Thời gian thi: tháng 9/2005.

Thí sinh thuộc một trong các diện sau đây được miễn kiểm tra tiếng Việt:

+ Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Việt tại nước ngoài, tốt nghiệp lớp dự bị tiếng Việt tại khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài (Trường ĐHKHXH&NV) hoặc tại cơ sở đào tạo chuyên ngành của Việt Nam được ĐHQGHN công nhận.

+ Đã tốt nghiệp chương trình đại học học bằng tiếng Việt.

II - Hồ sơ thi tuyển:

1. Thí sinh trong nước:

Hồ sơ gồm:

+ Bản sao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui (có công chứng)

+ Bản sao Bảng điểm đại học (có công chứng)

+ Hai ảnh cỡ 4 x 6cm.

2. Thí sinh nước ngoài:

- Đơn xin nhập học (có mẫu kèm theo).

- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

- Bảng điểm bậc đào tạo đại học có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (kèm bản dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

- Giấy chứng nhận kết quả học tập bậc thạc sĩ đã tích luỹ tại trường đại học nước ngoài, hoặc Việt Nam (nếu có).

- Chứng minh về các trường hợp được miễn kiểm tra tiếng Việt: Chứng chỉ trình độ tiếng Việt do cơ sở đào tạo chuyên ngành có thẩm quyền cấp (nếu có).

- Bản đăng ký đề tài và chương trình học tập, nghiên cứu tại ĐHQGHN (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

- Thư giới thiệu của một nhà khoa học Việt Nam hoặc nước ngoài cùng chuyên ngành đăng ký nhập học.

- Giấy xác nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp.

- Cam kết về khả năng tài chính đảm bảo học tập, nghiên cứu, sinh hoạt.

- Bốn (4) ảnh cỡ 4 x 6cm (ảnh chụp không quá 6 tháng trước khi gửi đơn xin nhập học).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo

Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển