Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2004 và phương hướng hoạt động năm 2005 của ĐHQGHN
Ngày 5/1/2005, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2004 và phương hướng hoạt động năm 2005. Tham dự hội nghị có GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN; GS.VS Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN; GS.TSKH Vũ Minh Giang, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo và các đồng chí phụ trách công tác khoa học công nghệ của các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, các giáo sư - chủ tịch hội đồng ngành và các nhà khoa học được trao giải thưởng KHCN năm 2004 của ĐHQGHN.

Cùng tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Khoa học Kỹ thuật - Công nghệ Quân sự (Bộ Quốc phòng), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...

Sau diễn văn khai mạc hội nghị của Giám đốc ĐHQGHN GS. Đào Trọng Thi, các đại biểu đã nghe một số báo cáo về các vấn đề như:

1. Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2004 và phương hướng hoạt động năm 2005 của ĐHQGHN; Chiến lược phát triển khoa học công nghệ của ĐHQGHN từ năm 2004 đến năm 2010 do GS.TSKH Trương Quang Học - Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN trình bày;

2. Tổng kết chương trình thí điểm nghiên cứu cơ bản trong khoa học xã hội và nhân văn (2001-2004) do TS. Phạm Hồng Tung - Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN trình bày;

3. Đổi mới việc đầu tư, sử dụng và quản lý trang thiết bị khoa học công nghệ ở ĐHQGHN do TSKH. Nguyễn Đình Đức - Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN trình bày.

Tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN GS. Đào Trọng Thi đã trao tặng 5 Giải thưởng công trình khoa học tiêu biểu và 1 Giải thưởng Nhà khoa học trẻ ĐHQGHN năm 2004 cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Các đại biểu đã phát biểu, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp nhiều ý kiến cho phương hướng hoạt động khoa học công nghệ năm 2005 cũng như chiến lược phát triển khoa học công nghệ (2004-2010) của ĐHQGHN.

Hội nghị thực sự là một diễn đàn để các cấp lãnh đạo của ĐHQGHN, các nhà khoa học đánh giá, tổng kết những mặt mạnh, mặt yếu trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2005, nhằm đề ra những giải pháp thiết thực cho phương hướng hoạt động khoa học công nghệ năm 2005 và chiến lược phát triển khoa học công nghệ của ĐHQGHN từ năm 2004 đến năm 2010, góp phần xây dựng ĐHQGHN theo định hướng đại học nghiên cứu.

Lưu Mai - Số 167 (tháng 1/2005)
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: