Văn bản liên quan
Trang chủ   >  KHOA HỌC CÔNG NGHỆ  >   Văn bản liên quan  >
VỀ CÔNG TÁC SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Trong năm 2007 công tác sinh viên nghiên cứu khoa học vẫn tiếp tục được duy trì đều khắp ở tất cả các đơn vị đào tạo trong toàn ĐHQGHN. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các đơn vi, đặc biệt là nhờ tinh thần hăng hái của hàng nghìn sinh viên và việc đầu tư, tâm huyết của hàng trăm các nhà giáo, nhà khoa học với tư cách người hướng dẫn, phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng. Các cuộc hội thảo khoa học sinh viên từ cấp bộ môn đến cấp trường đã thực sự trở thành những sinh hoạt khoa học có chất lượng tốt, thiết thực góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là trong bước chuyển từ học chế niên chế sang học chế tín chỉ.

Trên cơ sở đánh giá, tuyển chọn của các đơn vị đào tạo, đã có 1211 công trình khoa học sinh viên được giới thiệu để xét trao giải thưởng cấp Bộ. Kết quả, đã có 32 công trình đoạt giải. Cụ thể như sau:

Bảng 4:  Kết quả xét giải  sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2006 – 2007

4

10

16

Một điều hết sức đặc biệt là năm nay, trong số công trình được xét trao Giải Nhất, có một công trình đã công bố được 2 bài nghiên cứu ở tạp chí khoa học quốc tế. Công trình kia được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Năm nay ĐHQGHN được vinh dự đăng cai tổ chức Lễ trao Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học và Giải thưởng VIFOTEC của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là một hình thức ghi nhận những thành tích nổi bật của ĐHQGGHN trong công tác này và là một sự kiện động viên, khích lệ phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học tại ĐHQGHN.