Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Gần 1000 sinh viên khóa QH 2007.F1 và QH 2009.F5 nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 24/6/2011, Trường ĐHNN, ĐHQGHN, đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngoại ngữ cho 166 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc đại diện cho gần 1000 sinh viên chính quy tốt nghiệp khóa QH 2007.F1 và QH 2009.F5.

So với năm học trước, số sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc đã tăng lên nhiều.
Tại buổi lễ, GS. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường - đã chúc mừng các tân cử nhân, đồng thời biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong quá trình học tập
Năm học 2010 – 2011, Trường ĐHNN được giao tiếp nhận, quản lý và đào tạo tập trung sinh viên hệ Nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị trong ĐHQGHN; tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ sau đại học cho thí sinh dự thi sau đại học trong toàn ĐHQGHN. Những kết quả đạt được đã tạo động lực quan trọng cho tập thể cán bộ, sinh viên nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển Trường ĐHNN trong bối cảnh hội nhập quốc tế của nền kinh tế tri thức.
Theo GS. Nguyễn Hòa, trong bối cảnh đó, thách thức và cơ hội luôn đồng hành. Trao đổi với các tân cử nhân, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc học tập, rèn luyện suốt đời để có được những tri thức, kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng sống trở nên vô cùng cấp thiết.
“Các em phải sẵn sàng làm những việc chưa được chuẩn bị hay đào tạo. Đó chính là sự khác biệt, và khác biệt là một biểu hiện của tính sáng tạo và sự năng động”, GS. Nguyễn Hòa nhắn nhủ.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN biểu dương những thành tích mà Trường ĐHNN đã đạt được trong năm học vừa qua.
Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết, vừa qua, lần đầu tiên 4 lĩnh vực của ĐHQGHN lọt vào nhóm 200 các trường ĐH châu Á bao gồm: Khoa học tự nhiên (xếp thứ 146), Kỹ thuật và Công nghệ (xếp thứ 147), Khoa học xã hội và Quản lý (xếp thứ 157), Khoa học sự sống và Y sinh (xếp thứ 173). GS. nhấn mạnh, những thành tích trên là sự khích lệ lớn cho sự phát triển của ĐHQGHN trong thời gian tới. Trong thành tích chung đó thì Trường ĐHNN có đóng góp lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nâng cao các chỉ số quốc tế của ĐHQGHN. Với thế mạnh của mình, Trường ĐHNN có đóng góp quan trọng vào các chỉ số như: số lượng sinh viên nước ngoài đến học, giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy, số lượng cán bộ và sinh viên đi học tập và giảng dạy ở nước ngoài…
Cũng tại buổi lễ, 5 sinh viên xuất sắc đã được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN; 8 thủ khoa ngành và 158 sinh viên xuất sắc và giỏi được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHNN.
 

 

 Hồng Ngọt | Ảnh: Đỗ Thiện Hòa - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :