Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Ngày thi đầu tiên an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Hòa chung không khí của những ngày hội tuyển sinh ĐH - CĐ của cả nước, ĐHQGHN đã tổ chức thành công ngày thi đầu tiên của đợt 2 năm 2013.

Thí sinh đã hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường THPT Nhân Chính
Theo thống kê của Ban chỉ đạo Tuyển sinh, ngày thi đầu tiên, ĐHQGHN có 2820/4149 thí sinh tham gia dự thi khối B, đạt 67,3%; 3485/5221 khối C, đạt 66.74%; 5466/8871 khối D, đạt 61.62% tại 17 điểm thi ở Hà Nội; 3 điểm thi ở Hải Phòng, 3 điểm thi ở Vinh và 3 điểm thi ở Quy Nhơn.
Xét về số lượng, năm nay số hồ sơ đăng kí dự thi khối A của ĐHQGHN tăng hơn nhiều so với năm ngoái, tuy nhiên, số đăng kí vào khối C lại giảm.
Sau 2 môn thi, ĐHQGHN đã có một số thí sinh vi phạm quy chế, cán bộ coi thi tại các Hội đồng Tuyển sinh đã nghiêm khắc xử lý, đảm bảo công bằng và chất lượng tuyển sinh (7 thí sinh bị đình chỉ, 7 thí sinh bị khiển trách, 1 thí sinh đến muộn sau 15 phút bị đình chỉ thi) và có 2 thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu dưới sự giám sát của các cán bộ chuyên trách tại điểm thi.
Nhìn chung, công tác tổ chức tuyển sinh tại các điểm thi của ĐHQGHN đều đã thực hiện quy trình tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT cũng như quy định của ĐHQGHN. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng ban Chỉ đạo Tuyển sinh ĐH đợt 2 năm 2013 cho biết: "Sau hai buổi thi của ngày đầu, công tác tuyển sinh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Các nhóm công tác của Ban Chỉ đạo, các Hội đồng tuyển sinh đại học của ĐHQGHN đã làm việc sâu sát; các bộ phận công tác phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ. Cán bộ coi thi được tập huấn đầy đủ làm đúng quy trình, quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN."
Cảm nhận về công tác của các cán bộ làm công tác tuyển sinh của ĐHQGHN, em Nguyễn Thu Trang, thí sinh dự thi khối C tại điểm thi Trường ĐHKHXH&NV cho biết: "Các thầy cô đã coi thi rất nghiêm túc và cũng rất ân cần, chu đáo, khiến chúng em không cảm thấy căng thẳng khi làm bài thi".
Đồng hành với kỳ thi tuyển sinh đại học còn có gần 500 sinh viên tình nguyện của ĐHQGHN, tiếp sức mùa thi, toả đi khắp các ngả đường tham gia điều khiển giao thông, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh đến điểm thi được đúng giờ và góp phần vào thành công của ngày thi.
Thuý Hà, quê Nghệ An, thí sinh dự thi khối B, điểm thi Trường ĐHKHTN chia sẻ: "Em cảm ơn các anh chị sinh viên tình nguyện rất nhiều. Từ miền quê xa xôi vừa đến Hà Nội để dự thi đại học đang còn nhiều bỡ ngỡ và do dự, bố con em đã được các anh chị giúp tìm nhà trọ và nhiệt tình chỉ đường em đến điểm thi".

 VH - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :