Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính qui của ĐHQGHN năm 2013
Chiều 27/11/2013, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính qui của ĐHQGHN năm 2013.

Ông Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học chính qui của ĐHQGHN năm 2013 và ông Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có Thành viên Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học chính quy ĐHQGHN; Chủ tịch, Thư ký Hội đồng tuyển sinh của các đơn vị và chuyên viên chuyên trách tuyển sinh của đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Trên cơ sở dự thảo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN năm 2013 do ông Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo trình bày, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đóng góp nhiều nội dung quan trọng.

Các đại biểu nhất trí cho rằng, công tác tuyển sinh đại học chính qui năm 2013 của ĐHQGHN đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các văn bản của ĐHQGHN. Các hoạt động tư vấn tuyển sinh được  triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi và có nhiều học sinh giỏi vào học tại ĐHQGHN. Công tác thanh tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn đã được ĐHQGHN và các đơn vị thành viên chú trọng. Các đoàn thanh tra, các thanh tra viên ở các điểm thi, cán bộ coi thi, bảo vệ, trật tự viên, công an, sinh viên tình nguyện,… đã có nhiều cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ góp phần đảm bảo cho kì thi tuyển sinh diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng kế hoạch. Các đơn vị đào tạo đã xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh tương đối hợp lý, đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng đầu vào. Công tác coi thi, chấm thi, xét tuyển và nhập học được thực hiện nghiên túc, đúng qui chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

Năm 2013 có tổng số 5.956 thí sinh trúng tuyển bao gồm cả diện cử tuyển, dự bị dân tộc vào học tại ĐHQGHN, đạt 109,20% so với chỉ tiêu.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu đồng thời nêu một số nội dung cần khắc phục để năm 2014, công tác tuyển sinh đại học hệ chính qui của ĐHQGHN hoàn thiện hơn.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả và nỗ lực của các Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đồng thời lưu ý một số nội dung mà các đơn vị cần đặc biệt quan tâm trong năm 2014: ĐHQGHN tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo kì thi ba chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và dự kiến thí điểm tổ chức tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực ở một số chương trình đặc biệt; Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 dự kiến sẽ là 5.850, tăng hơn năm 2013 là  hơn 100 chỉ tiêu, nhằm ưu tiên dành cho các ngành mới mở.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đồng thời lưu ý các đơn vị về công tác xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công tác tuyên truyền, quảng cáo, tư vấn tuyển sinh của mùa tuyển sinh tới.

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :