Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo
Trong 3 ngày, từ 20 đến 22/3/2007, Hội đồng kiểm định chất lượng ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị trên dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận Chủ tịch hội đồng và sự hướng dẫn của các chuyên gia thuộc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục - ĐHQGHN.

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị cho các cán bộ thuộc hội đồng kiểm định chất lượng cấp cơ sở của 4 đơn vị đăng ký kiểm định chất lượng (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ và Khoa Luật) những kiến thức cơ bản nhất về hoạt động đảm bảo chất lượng, hoạt động kiểm định giáo dục đại học, đặc biệt đi sâu vào giai đoạn tự đánh giá trong kiểm định chất lượng.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục - ĐHQGHN phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe giới thiệu về: Hệ thống kiểm định của Việt Nam: các chủ trương, kết quả đạt được và kế hoạch triển khai; Quy định tạm thời về kiểm định chất lượng trong ĐHQGHN, kinh nghiệm tự đánh giá của 3 đơn vị: Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ và Khoa Kinh tế. Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho việc hướng dẫn các đơn vị tự đánh giá, cụ thể như: phương pháp xây dựng kế hoạch tự đánh giá, cấu trúc báo cáo tự đánh giá, các kỹ thuật thu thập thông tin trong tự đánh giá và kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá, các bước sử dụng Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo của ĐHQGHN…

GS. Đặng Đức Nga - chuyên gia về kiểm định chất lượng - thuyết trình tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, 20/28 học viên thuộc 4 đơn vị trên đã đạt yêu cầu và được trao chứng chỉ của khoá tập huấn.

Được biết, các đồng chí trong Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục - ĐHQGHN đã có những cái tiến trong việc tổ chức hoạt động của học viên. Tại khoá tập huấn, các học viên không chỉ làm bài tập phân tích những ưu, nhược điểm trong các báo cáo tiêu chí được lấy ra từ báo cáo tự đánh giá của các trường đại học mà còn phân công nhau viết thử các báo cáo tiêu chí và trình bày tại lớp tập huấn để cùng trao đổi, nhận xét dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia; đồng thời các học viên cũng đã dự thảo được kế hoạch tự đánh giá của đơn vị, trình bày tại hội nghị và nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia. Với sự nỗ lực trong khâu tổ chức của Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục - ĐHQGHN, với những kiến thức và kỹ năng đã lĩnh hội được từ khoá học, chắc chắn rằng các học viên - lãnh đạo của các đơn vị trên sẽ thực hiện tốt việc triển khai kiểm định ở đơn vị mình nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của ĐHQGHN nói chung và của từng đơn vị nói riêng.

Ông Phạm Quang Hưng - Phó giám đốc ĐHQGHN (đừng thứ 5 từ trái sang) cùng cán bộ Trung tâm ĐBCLĐT-NCPTGD và các học viên tham gia hội nghị tập huấn.

Tin & ảnh: Lưu Mai
- Trang Tin tức Sự kiện