Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tuyển sinh Sau đại học năm 2011 thành công tốt đẹp
Tổng kết công tác tuyển sinh Sau đại học năm 2011 của ĐHQGHN được tổ chức vào chiều 26/10/2011 do GS.TS Mai Trọng Nhuận - Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2011, Giám đốc ĐHQGHN - chủ trì.

Tham dự cuộc họp còn có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2011, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách một số ban chức năng, các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN.
Đánh giá công tác tuyển sinh SĐH năm 2011, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Phó ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH, Trưởng ban Đào tạo cho biết, ĐHQGHN đã tổ chức thành công kì thi tuyển sinh SĐH năm 2011, từ công tác chuẩn bị, đến công tác làm đề thi, coi thi, trực đề thi, chấm thi, vào điểm thi; công tác xét chuyển tiếp sinh và đánh giá Hồ sơ chuyên môn cho thí sinh dự tuyển đào tạo tiến sĩ; công bố kết quả thi; công tác thanh tra, kiểm tra đều đã thực hiện đúng quy chế, đúng thẩm quyền, các bộ phận đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện nghiêm ngặt các nội dung liên quan đến kì tuyển sinh. Bên cạnh đó, PGS cũng đã điểm lại một số vấn đề cần rút kinh nghiệm và đưa ra những kiến nghị cho các kì thi đợt sau.
Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về điểm xét tuyển đợt 2 trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đảm bảo chất lượng theo từng hệ và từng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu, sứ mệnh của ĐHQGHN là đào tạo chất lượng cao, từng bước đạt chuẩn quốc tế.
Kết luận phiên họp, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2011 rất phức tạp bởi có nhiều chuyên ngành, nhiều khu vực. Tuy nhiên, nhờ cố gắng của tất cả cán bộ đơn vị liên quan, sự hỗ trợ của các cơ quan bên ngoài, kỳ thi đã được triển khai đúng quy chế, nghiêm túc và đạt mục tiêu đề ra.
Rút kinh nghiệm kỳ thi thi tuyển sinh năm nay, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh SĐH năm học 2012, Giám đốc đề nghị các đơn vị khẩn trưởng xây dựng và hoàn chỉnh quy định tuyển sinh đồng bộ, tích hợp, liên hoàn, ngắn gọn dễ hiểu, tiện dụng, ngăn chặn được những sai sót; khen thưởng cá nhân có thành tích tốt và xử lí nghiêm các cán bộ, học viên vi phạm quy chế. Ban Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phần mềm tuyển sinh sau đại học, kế thừa phần mềm tuyển sinh đại học theo chuẩn chạy trên trang web đúng yêu cầu cổng thông tin điện tử và các yêu cầu công tác tuyển sinh.
Kỳ thi tuyển sinh năm học 2012, vẫn tổ chức thi như hiện nay để tạo tính liên thông, liên kết hiệu quả. Thời gian tổ chức kì thi dự kiến đợt I vào giữa tháng 4 và đợt II vào giữa tháng 9/2012.

Việt Hà - VNU Media