Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Quyết tâm đào tạo ngành Việt Nam học đạt chuẩn quốc tế
Đó là lời khẳng định của GS.TS Nguyễn Quang Ngọc - Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN tại Lễ khai giảng khoá 7 và trao bằng tốt nghiệp cao học khoá 2 chuyên ngành Việt Nam học sáng 10/11/2011.

Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển là một trong những địa chỉ đào tạo tiên phong và hàng đầu của cả nước về Việt Nam học bậc sau đại học với hơn 100 học viên. Bắt đầu đào tạo thạc sỹ Việt Nam học từ năm 2005, đến năm nay Viện đã chiêu sinh khoá thứ 7 với 17 học viên, trong đó có những học viên nước ngoài quốc tịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Đặc biệt, bắt đầu từ khoá thứ 4, Thạc sỹ Việt Nam học đã trở thành một chương trình đào tạo đặc biệt thuộc Nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN nhằm hướng tới đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế. Học viên được các chuyên gia hàng đầu thế giới về Việt Nam học giảng dạy; học và làm luận văn bằng tiếng Anh.
GS. Nguyễn Quang Ngọc cũng cho biết: Viện rất tự hào là nơi đào tạo Việt Nam học đầu tiên, có uy tín và chất lượng hàng đầu trong cả nước, có sứ mệnh trở thành cơ sở đào tạo Việt Nam học hàng đầu thế giới. Viện sẽ nỗ lực, kiên trì và dồn hết tâm sức để thực hiện thành công mục tiêu trên. Viện cũng sẽ tạo một môi trường khoa học, giáo dục thuận lợi và cởi mở để giúp học viên phát huy tối đa năng lực bản thân trong học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, ông cũng nhắc nhở các học viên rằng: “con đường học tập trước mặt thật sự rất chông gai, đòi hỏi sự tập trung, nỗ lực và hết mình”. Nhưng những nỗ lực ấy sẽ được đền đáp rất xứng đáng, bởi trên thực tế: “nhiều học viên trải qua quá trình đào tạo của Viện đã trưởng thành vượt bậc và sản phẩm đào tạo của Viện luôn được các cơ quan tuyển dụng đánh giá rất cao”.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Viện đã trao bằng tốt nghiệp khoá 2 cho 5 tân thạc sỹ.
Được biết, từ năm 2012, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển bắt đầu đào tạo Việt Nam học bậc tiến sĩ.

 

 Thanh Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :