Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Nâng cao năng lực quản lí, nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên và môi trường
Chiều 25/11/2011, Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES), ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ Trao bằng Thạc sĩ và Khai giảng khóa học Tiến sĩ khóa 7, cao học khóa 8, Chuyên ngành Môi trường trong Phát triển Bền vững.

Chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ Khoa học Môi trường, chuyên ngành Môi trường trong Phát triển Bền vững là chương trình đào tạo mới, lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam, nhằm lồng ghép những nguyên lí phát triển bền vững trong mọi hoạt động của xã hội với mục đích hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và công bằng xã hội. Theo TS. Hoàng Văn Thắng - Giám đốc CRES: “Chương trình đào tạo sau đại học này còn có ý nghĩa thực tiễn nâng cao năng lực cho bộ máy quản lí và nghiên cứu liên quan đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường”.
Năm học 2011- 2012, CRES đã tuyển 51 HVCH khóa 8 và 6 NCS khóa 7 đến từ các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt tại khóa học này, Trung tâm đào tạo 31 học viên nằm trong khuôn khổ nội dung hợp tác giữa ĐHQGHN và UBND tỉnh Quảng Ninh. TS. Hoàng Văn Thắng cho biết: “Với tính đa dạng của các HVCH và NCS đến từ các bộ ngành liên quan từ trung ương đến địa phương cũng đã thể hiện tính liên ngành, đa ngành của chương trình đào tạo, tính hữu ích của chương tình đào tạo trong việc đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng cao”.

 Việt Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :