Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Tiên phong, sáng tạo, đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu Lí luận Chính trị
Sáng 24/11/2011, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lí luận Chính trị, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp Sau đại học năm 2011 và trao bằng thạc sĩ cho 75 học viên.

Tới dự có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.
Tại buổi lễ, GS.TS Vũ Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lí luận Chính trị cho biết: Trong nhiều năm qua, để nâng cao chất lượng đào tạo, Trung tâm đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn hoạt động đào tạo, bồi dưỡng với nghiên cứu khoa học. Trung tâm đã quy tụ được nhiều nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực lí luận chính trị trong và ngoài ĐHQGHN tham gia giảng dạy và thu hút nhiều HV, NCS tham gia học tập. Chính vì vậy, uy tín và vị thế của Trung tâm ngày càng được nâng cao. Trung tâm cũng là nơi có bề dày truyền thống trong nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình khoa học cấp Nhà nước, đã xuất bản 20 đầu sách, tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn...
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã chúc mừng các tân thạc sĩ và tân HV, NCS đã trải qua những chặng đường vất vả để có được thành tích hôm nay. Phó Giám đốc Thường trực nhấn mạnh: mong các đồng chí sẽ phát huy thành tích đạt được, tiếp tục sự nghiệp học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.
Phó Giám đốc Thường trực cho biết, Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội đồng Lí luận Trung ương đã thống nhất giao cho Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lí luận Chính trị, ĐHQGHN phối hợp với các bộ, ngành thí điểm giảng dạy Mác-Lê nin và các môn học lí luận chính trị theo nguyên tắc đảm bảo khoa học và phù hợp với thực tiễn, khắc phục những bất cập hiện nay. Vì vậy, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lí luận Chính trị phải có trách nhiệm tiên phong, đổi mới, sáng tạo trong đào tạo và nghiên cứu. Phó Giám đốc cũng đề nghị Trung tâm nghiên cứu hình thức đào tạo từ xa để cho các HV đang bận công việc giảng dạy, quản lí ở xa vẫn tiếp cận được với lí luận chính trị một cách tốt nhất.
Cuối cùng, Phó Giám đốc kêu gọi tập thể cán bộ Trung tâm và các học viên cao học, nghiên cứu sinh với sự nỗ lực phấn đấu, chung tay xây dựng Trung tâm xứng đáng với trách nhiệm và Đảng, Nhà nước và ĐHQGHN giao phó, xây dựng Trung tâm sớm thành Viện Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lí luận Chính trị.

 

 Việt Hà
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :